Bao quy đầu

Bao quy đầu không tụt xuống phải làm sao

Bao quy đầu không tụt xuống khi dương vật cương cứng là một hiện tượng cho thấy nam giới có nguy cơ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, trong đó, có những trường hợp dài, hẹp bao quy đầu nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới chức năng sinh lý hay đời sống sinh hoạt của nam giới, tuy nhiên cũng có trường hợp dài, hẹp bao quy đầu nghiêm trọng khiến nam giới phải đối mặt với không ít những triệu chứng khó chịu, phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày và khi quan hệ tình dục.


“Tôi năm nay 20 tuổi nhưng bao quy đầu không tụt xuống một cách tự nhiên được, tôi nghe nói bình thường dương vật cương cứng thì bao quy đầu sẽ tự tuột xuống nhưng mỗi lần như vậy tôi thường phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống và có một chút khó khăn, cảm giác như quy đầu to hơn bao da quy đầu nên có cảm giác căng tức, khó chịu, nhiều lần tôi kéo xuống còn sợ sẽ bị rách bao quy đầu. Tôi có tìm hiểu thì những triệu chứng đó cảnh báo nguy cơ tôi bị hẹp bao quy đầu, được biết muốn chấm dứt tình trạng này phải cắt bao quy đầu và tôi rất lo lắng…” – tâm sự của bạn Đào văn Tr. (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chính là vấn đề được nhiều nam giới khác quan tâm.

dung-chu-quan-khi-bi-hep-bao-quy-dau2

Chia sẻ về vấn đề này các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, ở trạng thái bình thường thì bao da quy đầu sẽ phủ kín quy đầu dương vật và có chức năng bảo vệ sự nhạy cảm của bộ phận này. Tuy nhiên, khi dương vật cương cứng bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ ra quy đầu dương vật, điều này không xảy ra với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu chít hẹp và bao phủ toàn bộ hoặc phần lớn quy đầu khi dương vật cương cứng, nam giới dùng tay kéo xuống có thể thấy khó, trường hợp nghiêm trọng có thể bị đau rát, thậm chí rách bao quy đầu, gây chảy máu.
Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá dài nên dương vật cương cứng quy đầu không lộ hết ra được, nam giới phải dùng tay kéo xuống mới lộ hoàn toàn quy đầu ra được.


Dài, hẹp bao quy đầu trước tiên sẽ cản trở hoạt động tình dục, làm gián đoạn cảm xúc và mất tự tin ở nam giới, tiếp đó, do bao quy đầu dài và hẹp nên nước tiểu và các chất bẩn, cặn sinh dục dễ đọng lại tại bao quy đầu tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục và nhiều bệnh lý nam khoa khác, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, thậm chí là ung thư dương vật. Một biến chứng khác của dài, hẹp bao quy đầu đó là có thể gây ra những rối loạn chức năng sinh lý, đặc biệt là xuất tinh sớm, vì quy đầu dương vật được bao bọc quá kỹ nên tăng độ nhạy cảm khi kích thích tình dục… Như vậy, dài, hẹp bao quy đầu tuy không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng những bạn cũng không nên xem nhẹ những hệ lụy nó có thể gây ra.


Để khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu, nam giới có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, giúp loại bỏ phần bao da quy đầu thừa hoặc bị chít hẹp, giúp tái tạo lại vùng da quy đầu nhưng không gây ảnh hưởng tới cấu tạo và chức năng của dương vật. Bác sĩ làm thủ thuật cắt bao quy đầu là những bác sỹ chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật. Thời gian để thực hiện một ca cắt bao quy đầu mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân được xuất viện ngay trong ngày, không cần nằm viện. Vết thương sau thủ thuật sẽ dần hồi phục sau 7 – 10 ngày và khoảng 4 - 6 tuần nam giới đã có thể quan hệ tình dục trở lại.


Như vậy, nếu bao quy đầu của bạn không tụt xuống được khi dương vật cương cứng và bạn gặp phải những trở ngại, phiền toái khó chịu do tình trạng này gây ra có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được khám, tư vấn và áp dụng phương pháp can thiệp phù hợp, hiệu quả. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là đơn vị công lập chuyên khoa Đa khoa Quốc tế tuyến Thành phố, với bề dày thành lập và phát triển đã trở thành điểm đến tin cậy cho nhiều bệnh nhân trong khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tại địa chỉ số Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1