Bao quy đầu

Dương vật có mùi hôi khó chịu phải làm sao

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay tôi 27 tuổi, chưa lập gia đình. Tôi có một thắc mắc rất muốn được bác sỹ giải đáp, đó là tình trạng dương vật có mùi hôi khó chịu, đôi khi còn bị ngứa rát khiến tôi rất tự ti, mặc cảm. Dù tôi đã rất chú ý giữ vệ sinh vùng kín thường xuyên thì tình trạng này vẫn xảy ra và lặp đi lặp lại. Tình trạng này có đáng lo ngại không và tôi phải làm gì? Rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên?

Duongvu***@gmail.com

cau-nho-dang-bi-viem


Trả lời: Chào bạn,


Dương vật có mùi hôi khó chịu có thể xuất phát từ tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nam giới khi tới tuổi trưởng thành, dương vật có hiện tượng cương cứng, lúc này phần bao da quy đầu sẽ tự tuột xuốg và để lộ ra phần quy đầu dương vật, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao hợp hoặc vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, ở một số nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng bao da quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ hoặc phần lớn quy đầu, thậm chí bao quy đầu bị chít hẹp.


Dài hoặc hẹp bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa mà rất nhiều nam giới gặp phải, bệnh tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy, thậm chí là các biến chứng nguy hại đến chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản phái mạnh, trong đó phải kể đến tình trạng các chất bẩn, bựa sinh dục tích tụ và không dễ dàng được làm sạch thường xuyên tại phần bao da quy đầu dài hoặc hẹp khiến cho dương vật có mùi hôi, khó chịu. Tình trạng này kéo dài là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, tạp trùng, khuẩn lậu…) xâm nhập, phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đặc biệt là viêm bao quy đầu hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, thậm chí là ung thư dương vật.


Vậy, khi dương vật có mùi hôi khó chịu, kèm theo tình trạng ngứa ngáy, nam giới có thể bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, một số bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục khác… Do đó, để chắc chắn về tình trạng bệnh cụ thể của mình và có hướng xử lý kịp thời. Bạn có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày để được thăm khám trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, các bác sỹ sẽ đưa ra tư vấn và biện pháp xử lý phù hợp cho bạn.


Chúc bạn sức khỏe,

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1