Bao quy đầu

Nguyên nhân khiến viêm quy đầu bị tái phát sau khi điều trị ?

Viêm bao quy đầu là một loại bệnh nam khoa thường gặp, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới. Các bác sĩ chuyên khoa nam học Phòng khám chăm sóc SKSS Hà Nội cho biết, viêm quy đầu dù giai đoạn cấp hay tái phát đều cần chú ý điều trị, không nên vì ngại ngùng mà tự ý dùng thuốc khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây tái phát viêm quy đầu thường gặp.
  

Vì sao viêm quy đầu bị tái phát sau khi điều trị?

Các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết có 3 nguyên nhân chủ yếu gây tái phát viêm quy đầu như sau:

bieuhien-viem-bao-quy-dau 1
  

1. Điều trị không toàn diện. Dài bao quy đầu là nhân tố quan trọng gây nên viêm quy đầu và tái phát viêm quy đầu, nếu không tiến hành điều trị dài bao quy đầu, vi khuẩn gây bệnh và các chất bài tiết mang mầm bệnh sẽ dễ dàng ẩn náu bên dưới lớp da quy đầu gây viêm nhiễm làm bệnh thêm nặng hoặc gây bệnh về khả năng sinh lý, bởi vậy nếu tồn tại dài bao quy đầu cần chữa trị sớm.
  

2. Không điều trị kịp thời. Viêm quy đầu có tỉ lệ phát bệnh cao, triệu chứng ở thời kỳ đầu tương đối nhẹ, có lúc triệu chứng thuyên giảm, có lúc chuyển biến nặng, bởi vậy người bệnh thường không chú ý đến căn bệnh này cho đến khi bệnh đã nặng mới tìm đến bệnh viện để khám, lúc này viêm quy đầu thường đã biến chứng hoặc kèm theo bệnh lý khác.
  

3. Điều trị không đúng phác đồ. Điều trị không theo đúng phác đồ có thể khiến bệnh không khỏi dễ tái phát, ngoài ra nếu lạm dụng thuốc kháng sinh có thể dẫn đến vi khuẩn gây bệnh kháng thuốc, khiến cho việc điều trị không đạt được hiệu quả lý tưởng. Bệnh có thể chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm mãn tính gây tổn hại đối với hệ tiết niệu dẫn đến viêm tiền liệt tuyến, liệt dương, xuất tinh sớm…
  

Bác sĩ chuyên khoa nam học Phan Văn Thắng tại Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm quy đầu như dùng thuốc kháng sinh bôi và uống, thủ thuật…, tuy nhiên người bệnh không được tự ý chữa trị khi chưa biết rõ về tình hình bệnh tật và nguyên lý điều trị, hiện nay có rất nhiều phòng khám nhỏ chỉ điều trị để khống chế bệnh tạm thời khiến bệnh dễ tái phát.
  

Lựa chọn phương pháp phù hợp là điều rất quan trọng trong điều trị viêm quy đầu
  

Phòng khám chăm sóc SKSS Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở y tế, Phòng khám có các trang thiết bị điều trị hiện đại cùng các phương pháp điều trị tiên tiến khoa học, tạo ra những đột phá mới trong điều trị, Đối với bệnh viêm quy đầu, tại Phòng khám sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp vật lý trị liệu nhanh chóng tiêu diệt hoàn toàn mầm bệnh trong cơ thể và đạt được mục tiêu điều trị hiệu quả. Phương pháp điều trị mới này ngoài việc khống chế tốt căn bệnh còn đạt được hiệu quả điều trị tận gốc, điều trị từ trong ra ngoài, loại bỏ mầm bệnh đồng thời tăng cường sức khỏe giúp người bệnh mau hồi phục, tránh tái phát, phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
  

Trên đây là những giới thiệu về vấn đề “nguyên nhân khiến viêm quy đầu tái phát sau khi điều trị?”, mong rằng có thể giúp mọi người chú ý hơn đến sức khỏe của chính mình và giúp bệnh nhân không hoang mang lo lắng khi phát hiện bị bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa nam học lưu ý bệnh nhân rằng: Sau khi được điều trị theo quy trình, bệnh nhân không giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt cũng là nguyên nhân gây tái phát viêm quy đầu bởi vậy bệnh nhân cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn còn thắc mắc về viêm niệu đạo thì hãy click tư vấn online hoặc bấm số Hotline:02437 152 152 của Phòng khám để được tư vấn chi tiết !

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1