Bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

Gửi bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội
Cháu đã có quan hệ tình dục với bạn trai một vài lần. Anh không muốn sử dụng bao cao su vì sợ mất cảm giác nên sau mỗi lần quan hệ cháu có uống thuốc tránh thai để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Có một việc khiến cháu phải lo lắng nhiều hơn đó là vùng kín của cháu xuất hiện một số vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn. Vết trợt này không ngứa, không đau, không chảy mủ.


Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng mà cháu đang gặp có phải là dấu hiệu của bệnh giang mai không? Có cách nào để phân biệt? Mong bác sĩ giải đáp.


(Bạch Thu Hà, Quảng Ninh)

dau-hieu-cua-benh-giang-mai


Trả lời: Chào Thu Hà
Trước tiên, chúng tôi cảm ơn vì bạn đã gửi thư về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tâm sự những điều thầm kín. Câu hỏi của bạn về dấu hiệu của bệnh giang mai cũng là câu hỏi khá phổ biến mà chị em gửi về cho Phòng khám.


Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Giang mai có tiến triển tự nhiên rất đặc biệt. Những triệu chứng mà bạn nêu ra như: Vùng kín xuất hiện một số vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn. Vết trợt không ngứa, không đau, không chảy mủ là những triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai khi mới lây nhiễm hay còn được gọi là săng giang mai.


Ở thời kỳ đầu, săng giang mai thường xuất hiện sau thời gian xảy ra quan hệ tình dục khoảng 3 tuần. Sau 5- 8 tuần lễ, dù không chữa, săng giang mai cũng có thể tự lành sẹo khiến người bệnh lầm tưởng bệnh đã khỏi mà không tiến hành điều trị. Chính điều này khiến bệnh ngày càng có nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn như: đau bụng, sốt nhẹ, loét ở miệng, sưng khớp.

 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 02437 152 152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1