Bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Theo thống kê, có tới 50% nữ giới mắc bệnh lậu mà không có biểu hiện rõ rệt. Biểu hiện bệnh lậu đôi khi dễ gây nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Để chẩn đoán chính xác, ngoài việc khám lâm sàng dựa vào biểu hiện phải làm xét nghiệm dịch niệu đạo tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao

Cũng giống như những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác, nguyên nhân gây bệnh lậu là do nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Đây là nguyên nhân chủ yếu và chiếm tỷ lệ cao. Ngoài ra, bệnh lậu còn lây nhiễm từ mẹ sang con trong trường hợp thai phụ mắc bệnh lậu khi sinh con.

Những biểu hiện bệnh lậu thường có biểu hiện triệu chứng rầm rộ trong khoảng thời gian từ 2- 6 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu giúp nữ giới dễ nhận biết như:

-Tiết dịch âm đạo: Dịch âm đạo ra nhiều, có mủ, có mùi hôi khó chịu. Dịch chảy nhiều về buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân mủ xuất hiện rất ít và không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng, nên người bệnh không biết đã bị mắc bệnh.


-Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ: Người bệnh có cảm giác rát khi đi tiểu tiện.


-Viêm hậu môn trực tràng: xuất hiện triệu chứng viêm đau, khó chịu ở hậu môn và trực tràng.


-Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi quan hệ tình dục qua miệng với bạn tình bị lậu


-Đau và sưng các môi, âm môn có thể do viêm tấy tuyến Bartholin, gây đau. Các tuyến đó có thể có mủ hay hình thành áp xe chứa nhiều song cầu khuẩn lậu.


Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, những triệu chứng bệnh lậu đôi khi dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm cấp tính nên dễ nhầm với các bệnh viêm nhiễm khác. Chính vì vậy, để chẩn đoán chính xác bệnh cần phải dựa vào xét nghiệm tìm song cầu khuẩn.


Nếu như chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn, kèm theo có những biểu hiện triệu chứng trên, cần tới cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây biến chứng, làm kéo dài thời gian điều trị, gây tổn hại đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản.


Bệnh lậu có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng. Chính vì vậy, khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh lậu, hoặc quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh lậu, quan hệ tình dục không an toàn, chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, điều trị cũng như biện pháp phòng tránh bệnh lậu.


Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề: “Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 02437 152 152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1