Bệnh lý tinh hoàn

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

“Em tên N. 24 tuổi đã lập gia đình được 1 năm và có bé hơn 1 tuổi. Thời gian gần đây khi thấy hai bên tinh hoàn của mình bị đau em cảm thấy lo lắng đi khám thì biết mình bị viêm tinh hoàn và bác sĩ bảo điều trị nhưng đắt quá em chưa dám điều trị. Xin hỏi bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không và có nên điều trị”.


Không chỉ riêng trường hợp này mà có rất nhiều nam giới khi bị bệnh do chủ quan không biết đến sự nguy hiểm của chúng như thế nào, thậm chí có trường hợp không biết đến là mình đang bị một bệnh lý nguy hiểm như vậy.

 dieu-tri-viem-tinh-hoan-o-dau


Chưa nói đến bệnh nguy hiểm đến như thế nào thế nhưng khi tinh hoàn thì bị ảnh hưởng thì trước hết chúng ta sẽ thấy khó chịu, tiếp nữa là chức năng sinh sản bị ảnh hưởng tuỳ theo mức độ bệnh.


Như chúng ta đã biết, tinh hoàn được bao bọc bên ngoài bởi lớp da vùng bìu. Đây là một lớp da rất mỏng và dễ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nơi đây lại tập trung nhiều dây thần kinh do đó khi bị ảnh hưởng thì cảm giác đau hay khó chịu sẽ tăng lên. Những triệu chứng của viêm tinh hoàn bao gồm nhìn thấy vùng da ở tinh hoàn phù nề, đỏ, có thể đi tiểu ra máu, sưng tinh hoàn..kèm theo các biểu hiện toàn thân như sốt nhẹ hoặc sốt cao, cảm giác người mệt mỏi.


Những nguy hiểm của bệnh lý viêm tinh hoàn bao gồm từ việc ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể của nam giới, đến sức khoẻ sinh sản. Chúng ta biết chức năng của tinh hoàn là sản xuất tinh trùng, khi tinh hoàn bị viêm thì chức năng bị ảnh hưởng hoặc sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Thay vì sản xuất ra những tinh trùng khoẻ mạnh khả năng mang thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Nhưng khi chất lượng tinh trùng kém thì khả năng mang thai sẽ thấp. Như vậy khả năng sinh sản của họ sẽ bị ảnh hưởng.


Viêm tinh hoàn nếu không chữa trị có thể lan sang các bộ phận gần đó và gây viêm đến các bộ phận đó. Một số biến chứng của viêm tinh hoàn bao gồm viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…


Những biến chứng của bệnh viêm tinh hoàn rất nguy hiểm do đó khi có bệnh hoặc phát hiện mình có bệnh thì tốt nhất hãy điều trị theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.


Nếu được điều trị và can thiệp sớm thì bệnh hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi. Cũng phải nói thêm rằng, không phải tất cả các bệnh nhân viêm tinh hoàn đều bị vô sinh mà mức độ nguy hại của bệnh sẽ tỷ lệ thuận với mức độ của bệnh ở từng bệnh nhân.


Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội với các bác sĩ nam khoa giỏi chuyên môn và kinh nghiệm trong việc khám chữa các bệnh nam khoa, trong đó có viêm tinh hoàn sẽ điều trị cho người bệnh. Với trường hợp của bạn nam kể trên, tốt nhất bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt, không nên để bệnh phát triển quá lâu sẽ dễ dẫn đến biến chứng bệnh chuyển sang mãn tính hoặc lan sang các bộ phận khác.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1