Bệnh nam khoa

Nấm sinh dục nam và những nguy hại tiềm ẩn

Nấm sinh dục một thuật ngữ không phải quá xa lạ, ở đây muốn nói đến loại nấm Candida albican. Bản thân loại nấm này thường sống ký sinh ở bộ phận sinh dục, thậm chí miệng, ống tiêu hóa. Chúng ta thường nghĩ nấm sinh dục chỉ xuất hiện ở nữ giới, nhưng nấm sinh dục hoàn toàn có thể xuất hiện cả ở nam. Vậy, nấm sinh dục nam và những nguy hại tiềm ẩn khi mắc bệnh như thế nào? Đây là một vấn đề mà nam giới nên biết.

 

ngua-vung-kin-la-benh-gi


Nấm Candida albican sinh sống trong bộ phận sinh dục nam, thông thường chúng không có biểu hiện gì, nhưng khi có những thay đổi trong môi trường này chúng có thể khiến cho nấm phát triển nhanh, gây bệnh. Nấm sinh dục được hiểu là tình trạng nấm phát triển quá mức ở bộ phận sinh dục nam, gây ra những triệu chứng khó chịu cho nam giới
Nguyên nhân gây bệnh nấm sinh dục nam chủ yếu do việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hoặc do nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà lại không đi cắt bao quy đầu. Quá trình sinh hoạt hằng ngày, kết hợp với việc nước tiểu rơi rớt khiến cho nấm rất dễ phát triển và gây bệnh, đặc biệt nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.


Biểu hiện nấm sinh dục nam chủ yếu là cảm giác nóng rát, ngứa, mẩn đỏ, thậm chí viêm loét chảy mủ ở vùng bao quy đầu (những biểu hiện này cần phân biệt với bệnh giang mai giai đoạn đầu). Ngoài ra, nam giới có thể có một số biểu hiện khác như mùi hôi ở dương vật. Mùi hôi này có thể do nam giới không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến mùi hôi, hoặc sự phát triển của các tác nhân gây hại khiến cho bộ phận sinh dục có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nam giới có thể xuất hiện một số triệu chứng toàn thân khác như sốt, mệt mỏi,…Tùy thuộc từng trường hợp cũng như sức đề kháng của từng người mà những biểu hiện này có thể khác nhau. Có trường hợp chúng rầm rộ, có trường hợp chúng lại chỉ có một vài biểu hiện.


Những nguy hại tiềm ẩn của bệnh nấm sinh dục nam bao gồm nhiều nguy hại khác nhau. Chúng ta biết rằng, tình trạng bộ phận sinh dục nam bị nấm tấn công có thể gây viêm loét, điều này gây ra những cảm giác khó chịu và lo lắng cho người bệnh. Nhiều người vì những triệu chứng của nấm sinh dục nam mà tỏ ra lo lắng, sợ hãi không biết mình mắc bệnh gì, lại vì lo lắng, xấu hổ mà không dám đi khám, Những triệu chứng đó gây ra những áp lực về tâm lý cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không chỉ vậy, bản thân bệnh lý này nếu như không được chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng đặc biệt chúng có thể lan đến nhiều bộ phận khác như ống dẫn tinh, tinh hoàn – mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây viêm,…từ đó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.


Như vậy, nấm sinh dục nam có nhiều nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe của nam giới. Do đó khi có những nghi ngờ nam giới nên chủ động đi khám sớm ở những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để có thể được khắc phục sớm nhất.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1