Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ủ bệnh bao lâu

Ở mỗi bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau thời gian ủ bệnh là không giống nhau, bệnh sùi mào gà cũng vậy. Tùy thuộc vào từng cơ địa và sức đề kháng mỗi người, có người thời gian ủ bệnh ngắn, có người thời gian ủ bệnh dài. Nắm được những kiến thức cơ bản về thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện, điều trị và khắc phục hiệu quả.

con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga


Sùi mào gà do virus Human papilloma virus (HPV) gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục với người mắc bệnh, trong đó bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục khác.


Nữ giới có thể nhiễm bệnh sùi mào gà chỉ sau duy nhất một lần có những hành vi quan hệ tình dục không an toàn, nhưng không phải ngay sau khi mắc bệnh bạn sẽ xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà. Thông thường, thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2 tuần đến 8 tháng, bình quân là 3 tháng.


 Thời kỳ ủ bệnh thường trong khoảng 3 tháng, người ngắn nhất là 3-4 tuần, người dài nhất là 8-12 tháng. Ở mỗi đối tượng khác nhau thời gian ủ bệnh là không giống nhau. Nữ giới vệ sinh cá nhân kém và không đúng cách sẽ có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với những phụ nữ khác.


Sau thời gian ủ bệnh, nữ giới sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà. Bộ phận sinh dục người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.


Hiện nay Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang là một trong những địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả. Với việc áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần trong điều trị, Phòng khám đã mang lại sự tự tin, sức khỏe cho hầu hết người bệnh khi mắc phải. Tuyệt đối không nên tự tìm cách điều trị khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.


Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Bệnh sùi mào gà ủ bệnh bao lâu” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 02437 152 152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.
Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội - Phòng khám Đa khoa Quốc tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1