Bệnh sùi mào gà

Cách ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến ở những người có lối sống tình dục “bừa bãi”. Bản thân những ai đã từng bị nhiễm sùi mào gà tức là đồng nghĩa với việc phải mang vi rút sùi mào gà cả đời. Mặc dù y học hiện đại phát triển, các phương pháp điều trị sùi mào gà ra đời những việc điều trị cũng chỉ nhằm loại bỏ những tổn thương. Vậy cách ngăn ngừa sùi mào gà tái phát là gì?

 

dia-chi-chua-sui-mao-ga


Đây là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân. Bởi những ai đã từng mắc sùi mào gà đều mang trong mình một nỗi ám ảnh. Chị Trần Thu H. (34 tuổi, Đông Anh) –một bệnh nhân đã điều trị sùi mào gà tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ: “giờ đây mỗi lần nghĩ đến thôi bản thân tôi cũng thấy rùng mình, ban đầu khi biết mình mắc bệnh tôi phải đấu tranh tinh thần ghê gớm lắm mới dám đến khám và điều trị. Mặc dù đã điều trị những tôi cũng sợ bệnh tái phát lắm”.


Những u nhú gai màu hồng tươi xuất hiện ở bộ phận sinh dục, thậm chí mủn ra có mùi hôi khó chịu khiến ai đã từng mắc bệnh cũng cảm thấy “ghê sợ”.


Các bác sĩ cho biết, sùi mào gà có tính lây nhiễm cao, do vậy tiến hành ngăn ngừa sùi mào gà tái phát trước hết phải tiến hành ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh. Virut HPV được xem là nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà. Quan hệ tình dục an toàn là yếu tố cần thiết để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát. Bao cao su không giúp bạn tránh hoàn toàn vi rút sùi mào gà, tuy nhiên cho tới nay đây vẫn là biện pháp tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

>> Xem thêm: Nguyên nhân sùi mào gà


Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước, sau khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết. Bởi việc vệ sinh sạch sẽ loại bỏ những loại vu khuẩn gây bệnh là biện pháp giảm thiểu sùi mào gà tái phát.


Hơn nữa, nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát có quan hệ nhất định đến đến các bệnh lây qua đường tình dục khác hay các bệnh gây rối loạn chức năng miễn dịch của tế bào, do đó trong thời gian điều trị sùi mào gà cần làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.


Khi phát hiện nhiễm sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục. Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chăn bệnh tái nhiễm, cần chú ý tránh quan hệ tình dục (ít nhất là 3 tháng) hoặc nếu có quan hệ tình dục nên áp dục các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.


Bệnh tật là điều không ai muốn mắc phải, hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn, có bệnh thì phải đi khám chữa sớm để được nghe những lời khuyên của các bác sĩ cũng như được điều trị kịp thời.


Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1