Bệnh sùi mào gà

Cách quan hệ không gây bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tình dục không đơn thuần chỉ là sự gần gũi về thể xác mà đó là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự chín muồi của tình yêu. Tình yêu có trọn vẹn thì tình dục mới xảy ra và ngược lại, tình dục càng hòa hợp thì tình cảm lứa đôi càng thêm gắn bó. Về bản chất, tình dục không xấu, nó chỉ xấu khi chúng ta thể hiện nó theo những hướng tiêu cực. Ngày nay, sự xuất hiện ồ ạt của các bệnh xã hội đi kèm với tư tưởng thoáng về tình dục trước hôn nhân là nguyên nhân hàng đầu khiến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ giảm sút. Hiểu biết về cách quan hệ không gây bệnh lây truyền qua đường tình dục là điều cần thiết và tuyệt đối không nên coi thường.

 

cách quan hệ không gây bệnh

Cách quan hệ không gây bệnh lây truyền qua đường tình dục


Xưa nay, khi một người mắc bệnh lây truyền tình dục đều nghĩ ngay đến những đối tượng có quan hệ tình dục phong phú, người có nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn với người bán dâm mà không hề nghĩ rằng, ngay cả người bạn tình của mình hiện tại cũng có thể là đối tượng mắc bệnh. Mọi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ bằng miệng, bằng hậu môn cho tới những tiếp xúc qua niêm mạc da bị xây xước với virus gây bệnh đều có thể trở thành căn nguyên lây nhiễm bệnh.


Lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…là những bệnh lây truyền tình dục phổ biến nhất hiện nay. Có bệnh có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng có bệnh thì không, đó là chưa kể đến dù đã được điều trị nhưng chị em vẫn có nguy cơ tái nhiễm nếu không có biện pháp phòng ngừa đúng cách.

 Đọc thêm: 


Để có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã đưa ra nhiều gợi ý về cách quan hệ không gây bệnh lây truyền qua đường tình dục mà nữ giới có thể tham khảo dưới đây:


1. Nắm được “lịch sử tình dục” của người bạn tình


Việc làm này giúp cho bạn hiểu rõ và yên tâm hơn về người bạn tình của mình cũng như giúp bạn giữ được an toàn. Sẽ chẳng ai mong muốn yêu một anh chàng đã từng quen biết và đi quá giới hạn với nhiều cô gái hoặc đã có tiền sử mắc bệnh xã hội trước đó bởi nguy cơ bệnh tái nhiễm và lây truyền cho bạn là rất cao.


2. Xét nghiệm các bệnh tình dục


Theo khuyến cáo của các cơ quan y tế và các chuyên gia sức khỏe thì định kỳ 6 tháng một lần nữ giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám phụ khoa cũng như tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra bệnh tình dục. Đây là thời gian kiểm tra STDs theo định kì chứ không phụ thuộc vào chuyện bạn có thay đổi bạn tình hay không đi chăng nữa.


3. Cởi mở giao tiếp


Giao tiếp vô cùng quan trọng trong chuyện quan hệ tình dục an toàn. Bạn hãy thẳng thắn trao đổi những suy nghĩ của mình với bạn tình về những thắc mắc của bạn, điều này sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn rất nhiều đấy.


4. Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp


Rất nhiều trường hợp nữ giới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục chỉ sau một lần gần gũi bạn tình do không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản, hãy nhớ mang theo bao cao su bên mình.


5. Xuất tinh ngoài không ăn thua


Bạn gái thường chủ quan cho rằng chỉ có quan hệ thực sự mới khiến mình nhiễm bệnh mà không biết rằng ngay cả quan hệ bên ngoài cũng có thể khiến cho tinh dịch có chứa virus gây bệnh của nam giới xâm nhập vào cơ thể bạn gái qua vết xây xước niêm mạc tại bộ phận dinh dục mà bằng mắt thường rất khó nhận biết. Bao cao su vẫn luôn là một sự lựa chọn an toàn trong những trường hợp như vậy.


6. Cùng lúc sử dụng 2 chiếc bao cao su một lúc là hạ sách


Sử dụng cùng lúc 2 bao cao su không đồng nghĩa với độ an toàn tăng gấp đôi mà ngược lại, do đã có chất bôi trơn nên 2 chiếc bao cao su này sẽ dễ dàng trượt qua trượt lại lên nhau và gây ra lỗ thủng, làm tinh dịch xâm nhập cơ thể nữ giới. Đây là nguyên nhân giải thích vì sao những trường hợp này nữ giới dù rất cẩn thận nhưng vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.


Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp chị em có thêm những kiến thức về cách quan hệ không gây bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những biện pháp nêu trên vô cùng đơn giản, không hề tốn kém mà hiệu quả mang lại cao, vậy thì chị em tại sao lại ngại ngần khi áp dụng.
Hãy trở thành những người phụ nữ thông minh khi biết cách quan hệ tình dục an toàn bạn nhé.

Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1

sùi mào gà | nguyên nhân sùi mào gà | biểu hiện sùi mào gà | Viêm tuyến tiền liệt | Chữa bệnh liệt dương | Cắt bao quy đầu | phá thai | phá thai an toàn | địa chỉ phá thai an toàn | phá thai bằng thuốc | phương pháp phá thai | viêm âm đạo | viêm nhiễm phụ khoa | viêm lộ tuyến cổ tử cung | nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung | biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung | điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung | kinh nguyệt không đều | Khám sức khỏe tiền hôn nhân |