Bệnh sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà có lâu không

Hỏi:
Thưa bác sĩ
Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2. Do sống xa gia đình và cũng một phần ham vui mà em đã vài lần theo bạn bè đến các quán café đèn mờ để “bóc bánh trả tiền”. Biết là quan hệ tình dục với những cô gái như vậy rất dễ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục nhưng do một lần sơ ý em lại không sử dụng bao cao su dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà.


Hiện giờ, những nốt sùi đã bắt đầu phát triển mạnh và lan ra khắp dương vật khiến em vô cùng lo lắng. Em đã tự mua dung dịch về chấm nhưng không đỡ. Em có tìm hiểu và được biết hiện giờ cắt đốt điện cao tần là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất nhưng không biết rằng phương pháp điều trị này có lâu không? Em có cần nằm viện không?


Hiện giờ em còn đang đi học nên rất sợ việc điều trị sùi mào gà ảnh hưởng đến việc học. Em cũng lo ngại bị bạn bè và người thân phát hiện mình mắc bệnh. Mong bác sĩ giải đáp
(Đặng Hải Dương, Thái Nguyên)

dau-hieu-benh-sui-mao-ga


Trả lời:
Hải Dương thân mến


Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến, có tỷ lệ mắc cao hơn ở đối tượng trong độ tuổi sinh sản từ 17- 35 tuổi – đối tượng có cuộc sống tình dục phong phú. Để đảm bảo điều trị nhanh và dứt điểm cho một bệnh nhân mắc bệnh là việc không đơn giản như bạn vẫn lầm tưởng.


Trong thư bạn cho biết đã từng tự điều trị sùi mào gà bằng phương pháp chấm dung dịch. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mang lại không cao. Người bệnh nếu tự ý sử dụng không có sự tư vấn của bác sĩ có nhiều nguy cơ vùng niêm mạc da chấm thuốc bị hoại tử do thuốc ăn sâu vào da.

 Đọc thêm: 


Một phương pháp khác mang lại hiệu quả cao hơn trong điều trị sùi mào gà là cắt đốt điện cao tần. Đây là một trong những phương pháp điều trị khá hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội như: độ an toàn cao, hiệu quả, không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định, mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin cho bạn.


Thủ thuật chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn trung bình là 5 phút cho những trường hợp đơn giản, khoảng từ 15-30 phút cho những trường hợp bệnh trầm trọng hơn. Nói chung, tùy theo mức độ tổn thương và tình trạng sức khỏe mà thời gian tiến hành thủ thuật của mỗi bệnh nhân là khác nhau.


Cũng cần nhấn mạnh rằng, nếu bạn đến khám và điều trị tại cơ sở y tế sớm, ngay khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh thì có thể chỉ cần điều trị cắt đốt điện một lần kết hợp uống thuốc là khỏi. Nhưng ngược lại, nếu bệnh ở giai đoạn nguy hiểm hơn thì có thể thời gian điều trị phải kéo dài thêm nhiều lần hơn, phương pháp điều trị cũng có sự thay đổi cho phù hợp.


Ngoài ra, để việc điều trị đạt hiệu quả, bạn cũng cần kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị; giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ; chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý; nếu xác định mối quan hệ lâu dài với bạn tình, bạn cũng nên khuyên họ đi khám và điều trị để tránh lây nhiễm qua lại cho nhau.


Điều trị sùi mào gà không khó song nó đòi hỏi sự phối hợp tích cực của người bệnh. Phương pháp khám chữa bệnh sùi mào gà có tiên tiến đến đâu, thuốc có tốt như thế nào nhưng bệnh nhân không có niềm tin vào điều trị, vào bác sĩ thì sẽ không thể có kết quả tốt.
Bạn hãy sớm tới cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhé.
Chúc bạn khỏe

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1