Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có tự khỏi được không

Sùi mào gà không thể tự khỏi được, trong nhiều trường hợp bệnh dù đã được điều trị nhưng nếu không có biện pháp phòng ngừa đúng cách thì nguy cơ tái nhiễm vẫn có thể diễn ra. Bệnh nhân do không hiểu rõ nên khi thấy những triệu chứng bệnh sùi mào gà tạm thời lắng xuống đã cho rằng bệnh tự khỏi và không tiến hành khám chữa. Đây là một trong những suy nghĩ vô cùng sai lầm mà chị em nên gạt bỏ, mọi sự chủ quan luôn đồng hành với những nguy hại khôn lường.

dia-chi-chua-sui-mao-ga


Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, do virus Human papilloma (HPV) – là một loại virus gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên ở nữ giới tỷ lệ mắc bệnh có nhỉnh hơn.


Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2- 9 tháng, nữ giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào gà, dễ chảy máu. Tuy rằng triệu chứng bệnh sùi mào gà rất dễ phát hiện nhưng không phải ở đối tượng nào biểu hiện bệnh cũng rõ rệt mà đôi khi có thể được ẩn đi. Chính vì không có dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đầu nên bệnh rất khó được chẩn đoán chính xác qua quan sát mắt thường. Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý, khi có các dấu hiệu lạ thì cần đi khám càng sớm càng tốt.


Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp, gây khó khăn trong quá trình sinh nở. Trong hơn 150 typ HPV gây bệnh sùi mào gà thì virus typ 16, 18 là nguy hiểm hơn cả, là căn nguyên gây ung thư cổ tử cung, vòm họng, hậu môn, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được khám chữa kịp thời.

 Đọc thêm: 


Trong một số trường hợp sùi mào gà không có biểu hiện không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn, các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái phát, hoặc tái nhiễm lại bất kì khi nào. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp người bệnh tuy chưa hết thời gian điều trị nhưng do không thấy xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà nữa nên nghĩ rằng bệnh đã khỏi, đơn phương chấm dứt quá trình chữa trị. Một thời gian ngắn sau đó, người bệnh lại phải một lần nữa quay lại Phòng khám để khám, chữa sùi mào gà do những nốt sùi xuất hiện trở lại rầm rộ hơn trước. Vậy là, sự chủ quan không những khiến bệnh không những không khỏi mà còn trở nên trầm trọng hơn, tốn kém chi phí, thời gian công sức không đáng có.


Với những bệnh nhân điều trị không kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ việc bệnh sùi mào gà tái nhiễm là điều dễ hiểu. Thế nhưng ngay cả nữ giới đã điều trị đúng phác đồ, nếu sau khi điều trị không có biện pháp bảo vệ đúng cách, quan hệ tình dục an toàn thì nguy cơ bệnh lây nhiễm trở lại cũng là điều khó tránh.


Từ đó có thể thấy rằng sùi mào gà không thể tự khỏi mà buộc phải được điều trị kịp thời, đúng cách tại cơ sở y tế chuyên khoa, theo phác đồ của bác sĩ. Người bệnh nên đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ, để kịp thời phát hiện và ngăn chặn bệnh tái phát hoặc tái nhiễm.


Mặc dù những người nhiễm virus sùi mào gà  hay bất kì bệnh lây truyền qua đường tình dục nào khác đều có thể lập gia đình và sinh con nhưng người bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, được theo dõi thường xuyên, giúp đỡ cả khi chưa có thai và lúc chuyển dạ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1