Bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể nhầm lẫn với những bệnh nào

Sùi mào gà là bệnh xã hội chiếm tỷ lệ cao, đối tượng và phạm vi mắc bệnh rộng khắp và càng nguy hiểm hơn nữa khi cho đến nay bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. So với những bệnh lây truyền qua đường tình dục còn lại, sùi mào gà có những triệu chứng điển hình hơn cả nhưng trong một số trường hợp do người bệnh không có kiến thức đầy đủ mà dễ nhầm lẫn sùi mào gà với một số bệnh lý khác.

 

con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga


Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, có rất nhiều bệnh nhân đến Phòng khám khám, tư vấn và điều trị khi bệnh đã mang nhiều biến chứng. 1/3 bệnh nhân trong số đó do không hiểu rõ về bệnh mình đang mắc phải, dẫn đến sai lầm trong khi tự điều trị.


Sùi mào gà ở giai đoạn đầu xuất hiện những u nhú (mụn thịt) nổi cao lên trên bề mặt da, có màu từ đỏ đến hồng nhạt. Những mụn này có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào ở vùng bộ phận sinh dục của nam (vùng bìu, quy đầu, thân dương vật, …) và nữ (nếp gấp âm hộ -âm đạo, môi lớn môi bé, tử cung). Trong một số trường hợp nốt sùi có thể lan ra cả tầng sinh môn, hậu môn, thậm chí là trên cả miệng (đối với những người có quan hệ bằng miệng).

 Đọc thêm: Dưới đây là một số bệnh lý dễ nhầm lẫn với triệu chứng bệnh sùi mào gà mà chúng ta không nên coi thường:


1. Bệnh giang mai:
Giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, tương tự như sùi mào gà. Giang mai khi bước vào giai đoạn thứ 2 có thể xuất hiện sẩn bẹt, màu trắng hồng ở vùng sinh dục hậu môn, liên kết với nhau thành mảng (Condyloma lata) trông rất giống biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bệnh giang mai và sùi mào gà trong thời kỳ này là ở bệnh giang mai người bệnh sẽ xuất hiện vết thâm nhiễm trên da. Nếu người bệnh đến cơ sở y tế chuyên khoa làm xét nghiệm sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều xoắn khuẩn giang mai trên thương tổn và xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán giang mai dương tính mạnh.


2. U hạt sinh dục:
U hạt sinh dục cũng là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục nên khi mắc bệnh bộ phận sinh dục và hậu môn người bệnh sẽ xuất hiện những thương tổn. Khởi đầu thường là một u hạt nhỏ màu đỏ sau lớn dần nhưng nhanh chóng loét ra phá hủy các tổ chức tế bào ở dưới.


3. U mềm lây:
U mềm lây là một bệnh do một loại virus (Poxvirus) gây nên, có thể lây trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Các thương tổn là những u tương đối nhiều, riêng rẽ, rất giống nhau lõm ở giữa, rải rác trên vùng bộ phận sinh dục và hậu môn.


Trên đây là những bệnh có triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà nhất, thường gặp nhất. Bệnh lý nào cũng nguy hiểm và gây nên nhiều biến chứng khôn lường nếu không có biện pháp phòng ngừa và khám chữa kịp thời do đó ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục trên thì bạn đừng nên chần chừ mà hãy sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

Tại Hà Nội bạn có thể tới khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Địa chỉ khám phụ khoa uy tín.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1