Bệnh tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt, căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, đặc biệt là những nam giới ngoài 40 tuổi. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lý cũng như sức khỏe của nam giới. Vậy, nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt là do đâu?


Anh Vũ Hoàng N. (45 tuổi, Liễu Giai) chia sẻ gian gần đây anh liên tục gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu rắt buốt, cảm giác không hết, đặc biệt là về đêm. “Mấy nay mùa đông, năm chưa ấm chỗ lại mắc tiểu, đi ra đến nơi thì lại chỉ đi được vài giọt. Một đêm cứ vài lần như vậy khiến tôi mất ngủ mà cả bà xã cũng mất ngủ theo.

 

Tôi có tìm hiểu một số triệu chứng của mình thì có thể bị viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm đường tiết niệu. Nhưng tôi không biết rằng, nguyên nhân mình mắc bệnh do đâu. Hai vợ chồng tôi rất chung thủy, chúng tôi cũng rất giữ gìn vệ sinh trong chuyện “chăn gối”. Điều này đang khiến tôi rất băn khoăn”.

 

nguyen nhan


Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt – một tuyến chỉ có ở nam giới. Bệnh gây ra cho nam giới những biểu hiện tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt, cảm giác bí tiểu luôn thường trực. Ở một số nam giới, tình trạng viêm tuyến tiền liệt còn gây ra những biểu hiện toàn thân khác như sốt, mệt mỏi.


Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt được biết đến bởi nhiều yếu tố khác nhau, để tiện cho nam giới theo dõi chúng tôi xin chia ra làm hai nhóm nguyên nhân chính đó là viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn và viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm khuẩn.


+ Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn chủ yếu xuất phát từ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng các cơ quan gần đó (tinh hoàn, mào tinh hoàn, bàng quang,..), qua quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh. Các nhiễm khuẩn này chủ yếu từ dưới lên và cũng đa dạng về chủng loại trong đó phải kể đến một số loại như vi khuẩn E.coli,…
Ngoài ra, một số tác nhân khá như lậu hay Chlamydia,…cũng có thể gặp những hiếm hơn.


+ Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm khuẩn có thể là hậu quả của các chấn thương vùng hạ vị hoặc thậm chí là do tình trạng cảm lạnh đột ngột, một số ít nam giới bị viêm tuyến tiền liệt do bị nhiễm trùng qua đường máu (trường hợp này rất hiếm gặp).


+ Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ngoài những nhóm nguyên nhân trên thì có một số nguyên nhân từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của nam giới bao gồm thói quen sinh hoạt tình dục không an toàn, lười vận động,…


Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mà chúng ta nên biết, biết được một số nguyên nhân này có thể giúp chúng ta có cách phòng tránh bệnh cũng như chữa trị bệnh có hiệu quả.

 Liên quan bệnh "Viêm tuyến tiền liệt" có thể bạn quan tâm: 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết cùng chủ đề
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1