Hiếm muộn

Các bệnh dẫn đến vô sinh nam và hướng điều trị

Chúng ta biết rằng, vô sinh ở nam giới hiện đang chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Việc nam hay nữ bị vô sin cũng gây ra nhiều hệ lụy đến không chỉ hạnh phúc gia đình mà còn cả sự cân bằng của xã hội. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số các bệnh dẫn đến vô sinh nam và hướng điều trị để giúp nam giới có thể hiểu hơn về vấn đề này.


Chúng ta biết rằng, việc kết luận vô sinh dựa vào một số căn cứ như tình trạng quan hệ tình dục đều đặn nhưng sau một thời gian mà vẫn không thể có con. Bên cạnh những nguyên nhân từ nữ giới thì những nguyên nhân từ các bệnh lý ở nam giới cũng chiếm một phần quan trọng.

 

Các bệnh dẫn đến vô sinh nam

 

Một số các bệnh dẫn đến vô sinh ở nam giới bao gồm:


+ Nhóm bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục nam: những bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục nam thường gặp như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tình hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…đều có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Bởi những tình trạng viêm nhiễm có thể làm ảnh hưởng đến những chức năng của bộ phận đó, hơn nữa những viêm nhiễm này có xu hướng lan sang các bộ phận khác nếu như không được chữa trị. Hướng khắc phục đó là tùy thuộc vào từng bệnh lý cụ thể để có hướng khắc phục sớm nhất. Nếu bị dài hẹp bao quy đầu thì cần cắt bao quy đầu, viêm nhiễm thường được điều trị bằng các phác đồ kháng sinh.


+ Nhóm bệnh lý về chất lượng tinh trùng: như tinh trùng yếu, không có tinh trùng, rối loạn nội tiết tố,..Tinh trùng được xem là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới, nếu như nam giới mắc các bệnh lý liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng chúng có thể gây ra vô sinh. Hướng khắc phục đó là tùy thuộc vào từng nguyên nhân, bệnh lý cụ thể, có thể chỉ cần thay đổi những thói quen, chú ý đến chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, đôi khi cũng cần phải can thiệp từ các biện pháp y tế.


+ Nhóm bệnh lý liên quan đến sinh lý nam giới: bao gồm rối loạn cương dương, liệt dương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, không xuất tinh,..). Nếu như dương vật không thể cương cứng hoặc nam giới mất đi khả năng cương cứng ham muốn thì sẽ không thể thực hiện được giao hợp. Mà giao hợp tự nhiên chính là cách để tinh trùng, trứng có thể gặp nhau và có thể thụ thai. Những bệnh lý liên quan đến việc xuất tinh như xuất tinh quá nhanh, hoặc không xuất tinh, tinh dịch vón cục, cũng là những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Để khắc phục những bệnh lý này, để đảm bảo khả năng sinh sản của mình nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị. Tùy thuộc từng điều kiện của các cơ sở y tế, trình độ của các bác sĩ mà có những hướng khắc phục hiệu quả.


Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, điều trị vô sinh nam hiệu quả. Căn cứ vào từng tình trạng tìm ra nguyên nhân và khắc phục một các hiệu quả bên cạnh những phương pháp nội, ngoại khoa, Phòng khám còn điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo mang lại hiệu quả rất cao.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1