Hiếm muộn

Các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Một cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc, một gia đình sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu vắng tiếng cười trẻ thơ. Con trẻ là niềm khao khát của bất kỳ người phụ nữ nào. Đối với một số phụ nữ, đây hẳn là điều dễ dàng, thế nhưng đối với một số người khác, để có con quả là điều khó khăn. Trong khi nhiều bạn gái đang lo lắng tìm kiếm các biện pháp phá thai an toàn thì cũng có không ít chị em vô sinh – hiếm muộn và đang loay hoay với các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

 

các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung

 

Hiện nay, một trong các biện pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến và đem lại hiệu quả cao cho các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn đó là  bơm tinh trùng vào buồng tử cung.


Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp dùng một ống thông nhỏ (catheter), đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa và bơm trực tiếp vào buồng tử cung với mục đích là làm tăng tỷ lệ có thai cho các cặp vợ chồng vô sinh. Rất nhiều trường hợp không thể có con sau nhiều năm chạy chữa mà vẫn không có con đã thành công với phương pháp này.

 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung


Hiện nay, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường được thực hiện cho các trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân, vô sinh do rối loạn phóng noãn (thường được xem là nhóm có cơ hội thành công cao nhất với kỹ thuật IUI), lạc nội mạc tử cung, vô sinh do tinh trùng yếu, ... với điều kiện là người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông.


Trong các biện pháp chữa vô sinh hiếm muộn thì bơm tinh trùng vào buồng tử cung với chi phí điều trị thấp, độ an toàn cao và tỷ lệ thành công cũng khá tốt. Một chu kỳ điều trị bằng IUI bao gồm ba bước: kích thích buồng trứng, lọc rửa tinh trùng và cuối cùng là bơm tinh trùng vào buồng tử cung.


Các bước thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Phòng khám bao gồm:


- Bệnh nhân đến khám, làm hồ sơ và các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết.


- Chẩn đoán xác định rõ nguyên nhân bị vô sinh và chỉ định thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hẹn ngày đến điều trị tiếp theo (là ngày thứ 2 của chu kỳ kinh).
- Vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh bệnh nhân đến Phòng khám để dùng thuốc kích buồng trứng ( ngày có kinh đầu tiên tính là ngày thứ nhất).


- Siêu âm theo dõi tình trạng nang trứng và điều chỉnh liều thuốc.


- Tiêm thuốc gây rụng trứng (HCG) khi nang noãn trưởng thành.


- Bơm tinh trùng sẽ được thực hiện 36 giờ sau khi tiêm HCG.


- Lấy tinh trùng của người chồng để lọc rửa chuẩn bị bơm tinh trùng.


- Đặt thuốc hỗ trợ.


- Thử thai sau 14 ngày từ khi bơm tinh trùng.


- Siêu âm sau 2 tuần từ khi thử thai dương tính.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1