Hiếm muộn

Vô sinh không rõ nguyên nhân điều trị theo hướng nào?

Vô sinh là một trong những nỗi “bất hạnh” của rất nhiều các cặp vợ chồng, với sự phát triển của y học hiện đại thì chỉ cần xác định được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn sẽ có những phương pháp điều trị tương ứng, phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp. Trong rất nhiều các trường hợp vô sinh hiếm muộn lại có một tỷ lệ không hề nhỏ bị vô sinh không rõ nguyên nhân (không tìm ra nguyên nhân trong khi sinh lý và sức khỏe của cả hai vợ chồng đều hoàn toàn bình thường), vậy, với các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân điều trị theo hướng nào?

 

vô sinh không rõ nguyên nhân điều trị theo hướng nào


Đến với nhau là kết quả của tình yêu hơn 3 năm gắn bó, thế nhưng cuộc hôn nhân giữa anh Lê Đình V. (29 tuổi) và chị Nguyễn Phương L. (27 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội) đang đứng trước những nguy cơ đổ vỡ cũng chỉ vì tình trạng hiếm muộn con. Đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn, chị Kim Th. buồn rầu tâm sự: “Kết hôn 2 năm rồi mà mình vẫn chưa một lần mang thai, trong khi chồng lại là con một nên mình rất áp lực, gần đây chồng hay đi sớm về khuya, tính tình thì nóng nảy, hay cáu gắt, cõ lẽ vì bạn bè xung quanh ai cũng lấy vợ, gả chồng là có con ngay nên anh đâm chán nản. Thế nhưng, mình là phụ nữ, mình cũng buồn và muốn có con lắm chứ, nguyên nhân cũng không phải do mình, chẳng phải do ai cả, đi khám thì bác sỹ đều nói kết quả cho thấy 2 vợ chồng đều bình thường, hơn nữa kinh nguyệt của mình hàng tháng cũng rất đều đặn… Càng như vậy thì vợ chồng mình càng thêm thất vọng, bởi thà rằng phát hiện ra bệnh gì đó mà chữa khỏi được rồi có con thì còn đỡ “mông lung” nhưng nếu không tìm nguyên nhân là gì thì có lẽ chỉ do cái “số không con” của cả hai vợ chồng…”


Những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân quả thật không còn là tình trạng hiếm gặp trong thực tế, nhiều trường hợp còn coi như đó là “trời định”, thậm chí là cũng bái khắp nơi hay cam chịu số phận… Thế nhưng, mỗi người chúng ta nên biết rằng, hiện nay y học đã rất phát triển và vô sinh hiếm muộn không còn là những trường hợp “vô phương cứu chữa”…


Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, đối với những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, sau ít nhất 1 năm quan hệ tình dục đều đặn, sức khỏe của 2 vợ chồng bình thường mà không có con thì được khuyên áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, mà phương pháp đầu tiên được ưu tiên lựa chọn đó là IUI (hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung).


Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là việc sử dụng một ống thông chuyên dụng với dầu ống mềm mảnh để đưa một lượng tinh trùng đã qua lọc rửa (bao gồm những tinh trùng chất lượng nhất) vào buồng tử cung của nữ giới (nơi gần trứng nhất), đúng thời điểm trứng rụng (nữ giới được uống thuốc kích thích trứng rụng). Từ đó, quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng được rút ngắn và ở những điều kiện thuận lợi nhất.


Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đem lại hiệu quả cho rất nhiều cặp vợ chồng, trong đó các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân là một trong những đối tượng phổ biến. Việc điều trị vô sinh hiếm muộn bằng bất cứ phương pháp nào, kể cả thụ tinh nhân tạo đều mang lại kết quả tối ưu nhất khi được tiến hành sớm. Do đó, khi gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn, bạn hãy đi khám sớm để được tư vấn áp dụng phương pháp chữa trị hoặc hỗ trợ hiệu quả, tìm lại niềm hạnh phúc khi được thực hiện thiên chức làm cha mẹ của mình, cũng là để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1