Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục nam

Đối với nam giới thì nguy cơ mắc bệnh xã hội thường nhiều hơn nam giới, bởi với những nam giới có nhiều bạn tình thì nguy cơ này gia tăng nhiều hơn. Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội điển hình và nam giới cũng là một đối tượng của bệnh. Mụn rộp sinh dục ở nam giới biểu hiện và điều trị như thế nào? Là điều thắc mắc cần lời giải đáp của rất nhiều nam giới.


Anh Trần Việt Tr. (26 tuổi, Đông Tác, Đống Đa) chia sẻ “tôi đang có rất nhiều mụn nước ở bộ phận sinh dục. Liệu đây có phải là mụn rộp không và chữa trị chúng như thế nào bây giờ thưa bác sĩ?”.

benh-mun-rop-sinh-duc-1


Biểu hiện mụn rộp ở nam giới cũng giống ở nữ giới nó chỉ khác về vị trí xuất hiện của các tổn thương này. Ở nam giới, mụn rộp có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên bộ phận sinh dục như bìu, quy đầu, dương vật, bẹn, hậu môn, mông.


Khi nam giới có tiếp xúc tình dục với những đối tác đang mang trong mình mầm bệnh herper simplex virus tuýp 1,2 thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao đến 90% dù bạn có sử dụng bao cao su cho lần quan hệ đó. Herpes sinh dục chủ yếu do HSV-2 gây ra. Chúng ta nên biết rằng, bao cao su chỉ bảo vệ được từ đầu đến gốc dương vật mà vùng bìu, háng, mông, hậu môn sẽ không được bảo vệ, khi quan hệ với nữ/ nam (quan hệ đồng tính) thì những dịch tiết ra từ âm đạo, những dịch tiết ra từ những tổn thương mụn có sẵn trên cơ thể sẽ dễ dàng lan sang cho bạn.


Mụn rộp sinh dục ở nam giới đặc trưng là những mụn nước hình tròn, phổng lên bên trong chứa đầy dịch và mầm bệnh. Trong quá trình sinh hoạt do ma sát khi mặc quần áo hoặc cọ xát khi quan hệ tình dục, đi lại (nếu vị trí của mụn là ở vùng háng) thì rất dễ vỡ và lây sang người khác nếu có tiếp xúc với vùng niêm mạc và vết thương hở.


Điều trị mụn rộp ở nam giới bao gồm việc khám, xét nghiệm để tìm ra virus gây bệnh có những kết luận về bệnh sau đó bác sĩ mới chỉ định điều trị tại các cơ sở y tế. Việc chữa mụn rộp sinh dục chủ yếu là dùng thuốc kháng virus. Việc chữa trị bệnh lý này nhằm loại bỏ những tổn thương, ngăn ngừa việc phát triển trở lại của những mụn rộp có thể gây đau đớn, biến chứng cho người bệnh và lây nhiễm sang người khác.


Chữa mụn rộp ở nam giới thường đơn giản hơn, nam giới chỉ cần tuân thủ đúng chỉ định về sử dụng thuốc, phòng tránh lây nhiễm và tái phát thì bệnh có thể đạt hiệu quả cao trong điều trị.


Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia chuyên khám điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao trong tư vấn và điều trị. Bạn có thể đặt lịch hẹn và đến khám ngay hôm nay, mọi thông tin về bạn sẽ được đảm bảo giữ bí mật, khám bệnh một bác sĩ -một bệnh nhân nên bạn sẽ không phải lo lắng khi đi khám bệnh “nhạy cảm”.


Mụn rộp ở nam giới nếu không chữa trị sẽ lây sang cho bạn tình, người thân và cộng đồng do đó cần đư biết và tầm soát sớm.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1