Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục khi mang thai

Hỏi: Chào bác sĩ,
Em năm nay 27 tuổi, em đã có gia đình và hiện đang mang thai lần đầu. Vừa rồi trong lần đi khám thai, em được chẩn đoán là có mắc mụn rộp sinh dục. Hiện em đang rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, bị mụn rộp sinh dục khi mang thai có nguy hiểm hay không, liệu con em có thể bị lây bệnh không và em nên làm gì lúc này? Rất mong bác sĩ giải đáp.
Em cảm ơn bác sĩ.
(Nguyễn Hà Tr, Hà Nội)

benh-herpes-sinh-duc1


Chào bạn,


Bênh mụn rộp sinh dục (hay còn được gọi là Herpes sinh dục) là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do một loại vi rút có tên Herpes simplex gây ra. Đây được biết tới là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá nguy hiểm, nhất là trong trường hợp bạn đang mang thai, điều này lại càng cần được chú ý.


Đối với phụ nữ mang thai, nếu mắc mụn rộp sinh dục, thường thì bệnh sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của em bé.


Ở trường hợp của bạn, vì bạn chưa cho biết, bạn mang thai ở tháng thứ mấy và bạn bị mụn rộp sinh dục đã lâu hay chưa, từ trước hay sau khi mang thai?


Nếu bạn có tiếp xúc lần đầu với vi rút mụn rộp từ trước khi có thai thì trong trường hợp này bệnh rất nguy hiểm với thai nhi, bạn cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa để có những tư vấn và can thiệp sớm. Cần có các biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ cũng như khi sinh nở để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới trẻ. Có thể được chỉ định mổ để lấy thai.

mụn rộp sinh dục khi mang thai phải làm sao


Nếu bạn nhiễm vi rút mụn rộp trong thời gian mang thai thì bạn cũng vẫn có nguy cơ cao lây bệnh sang cho con khi sinh nở. Trẻ em có thể nhiễm vi rút Herpes ở cơ quan hô hấp, viêm phổi, viêm đường hô hấp trên hay viêm màng não.


Phụ nữ mang thai, nếu lỡ mắc mụn rộp sinh dục cần phải được khám thai định kỳ và thực hiện theo đúng những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.


Đặc biệt, nếu đang trong giai đoạn mang thai, bản thân thấy xuất hiện những bất thường, đặc biệt là những mụn nước trên da, hoặc quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ cao hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị.


Hiện tại, bạn đừng quá hoang mang, hãy tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, các bác sĩ sẽ khám và tư vấn cụ thể cho bạn.


Chúc bạn sức khỏe.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1