phá thai an toàn

Cách dùng que thử thai phát hiện sớm thai ngoài ý muốn

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe cũng như mang thai ngoài ý muốn. Tình trạng phá thai, đặc biệt là phá thai to dẫn đến những nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của chị em. Việc thử thai và phát hiện thai sớm là việc làm cần thiết để chăm sóc tốt cho thai kỳ, cũng như có biện pháp xử lý lớn đối với thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nhiều chị em, đặc biệt là các bạn trẻ lại không biết cách thử thai như thế nào? thử thai không đúng cách dẫn đến kết quả sai sót. Vậy, cách dùng que thử thai phát hiện sớm thai ngoài ý muốn là gì? Bài viết dưới đây hy vọng cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích.

 

cách dùng que thử thai phát hiện thai ngoài ý muốn


Như chúng ta đã biết, que thử thai là một trong những biện pháp phát hiện thai sớm với nhiều ưu điểm như an toàn, nhanh chóng, chính xác.

 

Theo thuật ngữ chuyên ngành, que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Cách dùng que thử thai chính xác phát hiện thai sớm đó là:


+ Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc.


+ Bước 2: Xé bao nhôm, lấy que thử thai và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống.


+ Bước 3: Cắm que thử vào cốc, tránh để nước tiểu ngập quá mũi tên. Đợi trong 3-5 phút và đọc kết quả.


Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính (có thai), xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lại, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai. Nếu không thấy có vạch nào, có thể que thử bị hư hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo. Các bạn nên thử lại vào lần khác bằng một que thử mới.


Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của que thử thai chị em cần lưu ý để trong quá trình thử thai đạt kết quả chính xác nhất:


+ Que thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.


+ Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.


+ Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.


+ Ảnh hưởng của một số loại thuốc khác đang dùng như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần có thể làm kết quả thử thai không chính xác.
Ngoài ra, chị em cũng có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa Sản Phụ khoa để được các bác sĩ khám siêu âm để có kết quả chính xác nhất.


Địa chỉ khám phụ khoa uy tín - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1