phá thai an toàn

Chi phí phá thai không đau hết bao nhiêu tiền

Mặc dù ngày nay các biện pháp ngừa thai ngày càng đa dạng và tiên tiến hơn, tuy nhiên số phụ nữ mang thai ngoài ý muốn vẫn chiếm tỷ lệ cao. Với nhiều người ban đầu có thể hơi sốc nhưng sau đó lại vui mừng và nhanh chóng lên kế hoạch chào đón thành viên mới. Ngược lại, cũng có những người buồn bã và khó có thể chấp nhận sự ra đời của đứa trẻ. Và lựa chọn cuối cùng của họ là nạo phá thai. Bên cạnh những dằn vặt, day dứt và buồn bã thì vấn đề được nhiều người quan tâm đó là chi phí phá thai không đau cho một lần thực hiện là bao nhiêu.

tu-van-dinh-chi-thai-uy-tin


Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, khi thực hiện phá thai an toàn, rất nhiều bạn trẻ lo lắng không đủ tiền cho nên đã tìm tới những phòng khám tư nhân không uy tín. Ở những cơ sở này, các bạn khó có thể chắc chắn được trình độ chuyên môn của nhân viên y tế, trang thiết bị, hoặc đảm bảo vô trùng của các dụng cụ y tế. Có nhiều trường hợp, các bạn trẻ còn đánh liều tự ý mua thuốc phá thai về dùng khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ.

 

Như trường hợp của bệnh nhân Đ.T.L, ngụ tại quận Ba Đình, đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội trong tình trạng mất máu nặng, đau bụng, huyết áp tụt. Nguyên nhân được xác định là sau khi “dính” bầu, do không có tiền nên L lên một số diễn đàn trên mạng để tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc. Khi đọc kỹ mọi thông tin, L đi mua thuốc phá thai về tự uống. Uống xong, thấy xuất huyết nhiều, L nghĩ đã tống được thai ra khỏi cơ thể, nhưng một tháng sau L vẫn đau bụng và dịch âm đạo vẫn ra nhiều. Khi khám, các bác sĩ cho biết, thai đã chết lưu được gần một tháng.

 Đọc thêm: 


Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, khi thực hiện phá thai an toàn, vấn đề  chi phí phá thai đắt hay rẻ đúng là được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất các bạn cần quan tâm sau khi “mắc sai lầm” đó là sự an toàn về tính mạng, sự đảm bảo về sức khỏe sinh sản về sau này. Đây mới là vấn đề về lâu về dài, quyết định đến khả năng làm mẹ, tới hạnh phúc của bản thân người phụ nữ.

 

Chi phí phá thai an toàn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ như sau:


Về chí phí phá thai an toàn cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Trước tiên cần phải biết rõ tình trạng của mang thai của thai phụ (thai bao nhiêu tuần tuổi?), tình trạng sức khỏe của thai phụ (sức khỏe thai phụ có tốt không, có mắc các bệnh lý nội, ngoại khoa hay các bệnh truyền nhiễm không?,…) từ đó các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất.


+ Đối với thai dưới 7 tuần, thai phụ không mắc các bệnh lý như: tuyến thượng thận, tăng huyết áp, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử rối loạn đông máu, tắc mạch , sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với các thành phần của thuốc,.. sẽ được các bác sĩ chỉ định phá thai bằng thuốc.


+ Đối với thai đến hết 12 tuần, các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp nạo, hút thai.


+ Đối với thai từ tuần 13 đến tuần 18 các bác sĩ sẽ chỉ định nong, gắp thai.


Như vậy, căn cứ vào số tình trạng cụ thể của thai kỳ cũng như sức khỏe của thai phụ các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp và chi phí phá thai sẽ căn cứ vào những yếu tố đó. 


Không thể đưa ra một con số chính xác khi mà chưa biết rõ tình trạng thai phụ. Một ca phá thai bằng thuốc sẽ có chi phí ít hơn nạo, hút thai và nong, gắp thai. 


Ngoài ra, trước khi thực hiện thủ thuật phá thai các bác sĩ sẽ chỉ định khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết nhằm nắm được tình trạng cụ thể của thai phụ. Do đó, chi phí phá thai an toàn cũng phụ thuộc vào những yếu tố đó.


Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của thai phụ là điều rất khó để trả lời chính xác được.


Chị em cũng không nên quá căng thẳng về vấn đề chi phí, khi đã trót mang thai ngoài ý muốn, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và được các bác sĩ đưa ra những lời khuyên chính xác nhất. Sức khỏe của bản thân là quan trọng, không nên vì tâm lý xấu hổ hay lo lắng về chi phí mà chậm trễ, cũng như lựa chọn những cơ sở phá thai không an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình sau này. Nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

 

Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1