phá thai an toàn

Phá thai ảnh hưởng như thế nào?

Ngày nay, với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, “sống thử” khiến cho việc mang thai ngoài ý muốn, phá thai là khó có thể tránh được. Và ở Việt Nam tỷ lệ nạo phá thai luôn nằm ở mức cao. Phá thai là một trong những vấn đề nhạy cảm của xã hội, những người phụ nữ đã từng phá thai luôn bị xã hội đánh giá. Bên cạnh những vấn đề đó, phá thai còn gây ra nhiều ảnh hưởng không chỉ sức khỏe mà còn cả về tâm lý đối với chị em. Vậy, phá thai ảnh hưởng như thế nào?


Nói về vấn đề này, bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ “hiện nay tình trạng phá thai vẫn rất cao. Đa phần những chị em đi phá thai đều là những bạn trẻ, còn đang là sinh viên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai chủ yếu là việc thiếu kiến thức về sức khỏe giới tính, việc quan hệ tình dục an toàn và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn”

 

phá thai có ảnh hưởng gì không


Phá thai không an toàn, phá thai quá nhiều lần sẽ khiến chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ trong đó thường gặp là tình trạng sót rau, sót thai. Đối với những trường hợp này chị em thường có biểu hiện đau bụng hoặc tình trạng ra máu kéo dài và chị em cần trở lại cơ sở y tế để được khám, tư vấn và thực hiện xử lý tai biến.


Nhiễm trùng cũng là một trong những biến chứng do phá thai không an toàn để lại. Nhiễm trùng có thể do cơ sở y tế không đảm bảo, các dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng, Biểu hiện có thể là sốt, dịch âm đạo ra nhiều có màu nâu sậm, có mùi hôi. Nếu như tình trạng này không được can thiệp và xử lý sớm chị em có thể bị viêm nhiễm lan sang các bộ phạn khác nhau của bộ phận sinh dục từ đó dẫn đến vô sinh.


Thường gặp nhất là sau nạo thai, hút thai ít gặp hơn và chủ yếu là sau nạo lại trong trường hợp sót rau thai. Chẩn đoán xác định bằng chụp x-quang tử cung, buồng trứng.


Phá thai không an toàn, phá thai tại những cơ sở y tế không uy tín, tự ý phá thai, phá thai quá nhiều lần có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là chị em vĩnh viễn không còn có khả năng làm mẹ được nữa.


Như vậy, những ảnh hưởng của phá thai đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em là rất nhiều. Do đó, trước tiên khi nghĩ đến chuyện đi phá thai chị em cần cân nhắc suy nghĩ kỹ lưỡng. Nếu có quan hệ tình dục, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và phá thai.


Nếu lựa chọn phá thai, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín địa chỉ phá thai an toàn, được cấp phép để được các bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện. Tuyệt đối không thực hiện ở những cơ sở không uy tín hoặc tự ý tìm những cách khác nhau trong dân gian để phá thai.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – đơn vị chuyên khoa sinh sản tuyến thành phố .

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng. Dịch vụ khám chữa bệnh thân thiện, nhanh chóng và tiện lợi rút ngắn quá trình làm thủ tục cũng như thời gian chờ đợi cho người bệnh. Để biết thêm chi tiết cũng như được giải đáp cụ thể, người bệnh có thể truy cập vào website, chọn tư vấn trực tuyến các chuyên gia tư vấn sẽ trực tiếp trả lời những thắc mắc đó.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1