phá thai an toàn

Phá thai đã lớn từ 13 đến 18 tuần có nguy hiểm không?

Trong quan niệm của nhiều nền văn hóa thì phá thai được xem như một tội ác, tuy nhiên xã hội hiện đại, tư tưởng của con người cũng được mở mang chúng ta biết thêm rằng, phá thai không phải lúc nào cũng xấu. Bởi nếu trong thai kỳ người mẹ mắc phải các bệnh lý nội ngoại khoa, hoặc thai nhi dị tật, sức khỏe kém,…không thể giữ lại được thì việc đình chỉ thai là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ cũng như tương lai của đứa trẻ.

 

Phá thai được xem là việc làm “bất khả dĩ”, đặc biệt đối với phá thai đã lớn từ 13 đến 18 tuần. Xung quanh vấn đề này thì câu hỏi “phá thai từ 13 đến 18 tuần tuổi có nguy hiểm không?”được khá nhiều chị em quan tâm.

 

phá thai đã lớn 13 đến 18 tuần tuổi


Với sự phát triển của y học hiện đại, các phương tiện truyền thông đại chúng, các chương trình quốc gia về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, kế hoạch hóa gia đình thì nhận thức của người dân cũng được nâng cao hơn về việc Đa khoa Quốc tế cũng như kế hoạch hóa gia đình. Cũng chính vì thế mà trước khi khám chữa bệnh gì câu hỏi đầu tiên bệnh nhân hỏi đó là bệnh có nguy hiểm không? hoặc thủ thuật này có nguy hiểm không?.


Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên chúng ta cần xem xét trên nhiều phương diện khác nhau. Trong trường hợp này câu hỏi phá thai đã lớn (từ 13 đến tuần 18) có nguy hiểm không? Để trả lời câu hỏi này cần xem xét trên các phương diện như: chị em lựa chọn phá thai ở đâu? Phương pháp phá thai gì? (lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuần tuổi hay không?) trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ như thế nào? Điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở y tế thực hiện thủ thuật đó,…Sau khi xem xét các vấn đề này thì câu trả lời đưa ra sẽ chính xác hơn, thỏa mãn được thắc mắc của chị em.


Lựa chọn phá thai an toàn, uy tín: Đây là việc làm cần thiết khi chị em muốn thực hiện thủ thuật đình chỉ thai khi mang thai ngoài ý muốn. Bởi việc lựa chọn một địa chỉ phá thai uy tín giúp thai phụ cảm thấy tin tưởng, một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa tai biến, biến chứng cho thai phụ.


Phương pháp phá thai dành cho thai từ 13 đến 18 tuần: Việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với số tuần tuổi của thai có ý nghĩa quan trọng đảm bảo an toàn cho thai phụ. Với thai phụ mang thai từ tuần 13 đến tuần 18 căn cứ vào tình trạng cụ thể (sức khỏe thai phụ, tình trạng thai,..) thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp nong, gắp thai.


Trình độ tay nghề của các bác sĩ: Không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được phương pháp phá thai bằng phương pháp nong, gắp thai. Chỉ có những bác sĩ được đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được thủ thuật này


Điều kiện cơ sở vật chất: bao gồm các yếu tố như trang thiết bị y tế, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng,..


Như vậy, phá thai đã lớn từ 13 đến 18 tuần sẽ không nguy hiểm nếu như thai phụ lựa chọn một địa chỉ phá thai uy tín phá thai an toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên.


Vậy, ở Hà Nội thì đâu là địa chỉ phá thai an toàn? Tại Hà Nội có khá nhiều cơ sở thực hiện thủ thuật phá thai, tuy nhiên lựa chọn một địa chỉ uy tín chắc hẳn nhiều chị em còn hoang mang. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – một đơn vị y tế chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, vô sinh – hiếm muộn.

 

Đình chỉ thai nghén là một thủ thuật nằm trong hạng mục kế hoạch hóa gia đình. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã phê duyệt phá thai đến hết tuần thứ 18. Tại Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ khoa giỏi về chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm trong thực tế như bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên,…trực tiếp thực hiện khám và thực hiện thủ thuật. Phòng khám được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ tối đa quá trình khám chữa bệnh, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng.


Phá thai, đặc biệt là phá thai đã lớn chỉ an toàn khi nó được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do đó, nếu đã có ý định, chị em cần có suy nghĩ thấu đáo trước khi lựa chọn.

Nguồn tham khảo: bác sỹ ơi

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1