phá thai an toàn

Phá thai không an toàn những nguy hiểm rình rập

Các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt nếu không nắm vững về cách phòng ngừa thai dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn thường nghĩ tới việc phá thai. Tuy nhiên, thực tế việc phá thai nhiều lần, đặc biệt là phá thai không an toàn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của chị em phụ nữ.

 

phá thai không an toàn nguy hiểm rình rập


Nhiều người chủ quan cho rằng phá thai chỉ là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực chất có đúng như thế?


Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn đang có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân chính được biết đến là lối sống “thoáng” của giới trẻ và sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản.


Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em vì tâm lý lo lắng, xấu hổ mà tìm tới những có cơ sở phá thai nhỏ, không uy tín với mong muốn ít người biết đến. Việc phá thai ở những nơi không đảm bảo, không đủ điều kiện vô trùng, không đủ điều kiện về trang thiết bị y tế, không thể cấp cứu kịp thời thì những tai biến hoàn toàn có thể xảy ra.


Trao đổi với các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được biết, việc phá thai không an toàn có khả năng dẫn tới những ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của chị em như:


- Ra máu âm đạo nhiều gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung cứng chặt ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp).


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- Nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh phụ nữ.


- Rong kinh.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần.


- Vô sinh: khoảng 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai.


- Thai ngoài tử cung.


- Đặc biệt, sau phá thai nếu chị em không được tư vấn về tâm lý dễ xảy ra tình trạng trầm cảm vì quá lo lắng và sợ hãi. Cảm giác tội lỗi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý chị em lúc này.


Chính vì thế, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, để tránh mang thai ngoài ý muốn, hạn chế việc nạo phá thai nên trang bị cho mình những kiến thức về tình dục an toàn, về các biện pháp phòng tránh thai phù hợp.


Ngoài ra, nếu đã lỡ mang thai ngoài ý muốn, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và tư vấn. Việc tự ý phá thai tại nhà hay lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo sẽ có nguy cơ dẫn tới những tai biến ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.


Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân, nơi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chị em khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.


Địa chỉ khám phụ khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1