phá thai an toàn

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Bạn đã từng mang thai và đã hơn 1 lần sử dụng các biện pháp phá thai thì chắc hẳn bạn cũng đang có những mối lo lắng đáng kể tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.


Nhiều bạn trẻ gửi thư tới Phòng khám chăm sóc  sức khỏe sinh sản Hà Nội chia sẻ, họ đã từng phá thai nhiều lần, bằng thuốc hay nạo hút thai, và giờ họ cảm thấy lo lắng. Hoặc có trường hợp trước phá thai nhiều lần, giờ đã lập gia đình nhưng chờ mãi mà vẫn không thấy có con. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không? Chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu.

 

pha thai nhieu lan co anh huong gi khong

 


Thực tế cho thấy, các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm do không nắm vững về kiến thức sức khỏe sinh sản nói chung và cách phòng tránh thai nói riêng nên thường xuyên dẫn tới việc phải phá thai. Đôi khi, chính họ cũng không biết dược rằng điều này có gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chính mình hay không.


Nhiều người chủ quan cho rằng, việc nạo phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, đặc biệt là phá thai bằng thuốc thì không gây ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe, nhưng thực tế việc phá thai nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. 


Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung và có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp có thể xảy ra biến chứng thủng tử cung hay dính thành tử cung. Những điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Vì vậy, đối với việc nạo phá thai, chị em phụ nữ  nhất thiết nên thận trọng.  


Các bác sĩ sản khoa cũng khuyến cáo,  chị em phụ nữ chỉ nên thực hiện việc nạo phá thai khi “bất đắc dĩ” vì nạo phá thai không an toàn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau  thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, thậm chí có thể gây vô sinh, hay nguy hiểm tới tính mạng của chị em phụ nữ.


Đặc biệt, các bạn gái tuổi còn trẻ, trẻ trong độ tuổi vị thành niên nếu nạo phá thai nhiều lần thì  biến chứng và mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhất là việc phá thai sẽ càng nguy hiểm nếu bạn thực hiện tại các cơ sở y tế không đáng tin cậy.


Hiện nay, nhiều bạn trẻ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, vì muốn giấu gia đình hay sợ bạn bè biết được nên thường tìm tới các cơ sở y tế nhỏ , không bảo đảm an toàn  và vì thế dễ gây những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.


Làm mẹ là niềm hạnh phúc và thời kỳ mang thai là vô cùng nhạy cảm đối với người phụ nữ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có quyết định phá thai. Đặc biệt, trong trường hợp buộc phải phá thai, hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để được khám, tư vấn về các phương pháp phá thai an toàn.


Các bạn gái để tránh việc phá thai cũng như mang thai ngoài ý muốn, cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1