phá thai an toàn

Phá thai ra máu bao lâu

Phá thai là một trong những thủ thuật y tế nhằm đình chỉ thai nghén an toàn đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Xung quanh vấn đề này có rất nhiều những thắc mắc mà chị em quan tâm, trong đó phá thai ra máu bao lâu được chị em quan tâm hơn cả.


Chị Nguyễn Thị Thu M. (24 tuổi, Long Biên) chia sẻ “em do quan hệ với bạn trai không dùng bao cao su nên đã trót mang thai ngoài ý muốn. Khi phát hiện thì thai đã được hơn 2 tháng rồi. Do em muốn phá thai, nên em đi khám thì được bác sĩ tư vấn hút thai. Em xin hỏi là phá thai ra máu bao lâu, em thực hiện phá thai cách đây 2 tuần rồi mà vẫn bị ra máu, có lúc ra rất nhiều cả những cục máu đông. Không biết tình trạng của em có sao không ?”.


Hay như trường hợp của bạn Đào Thị L. (22 tuổi, Thắng Diễn) “em mới lấy chồng nhưng hiện tại chồng em đã đi công tác, em phát hiện mình mang thai, mà em không biết nên trước đó em đã uống nhiều thuốc kháng sinh mà em có đọc thì họ khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai. Em lo lắm, trước đó em cũng bị cúm nữa, em chưa tiêm phòng cúm rubella. Em đi khám bác sĩ bảo thai được 5 tuần, em đình chỉ thai bằng thuốc tại đó luôn. Giờ về nhà được gần 1 tháng rồi mà em vẫn ra máu bác sĩ ạ. Em lo quá, không biết phải làm thế nào?”.

 

 Phá thai ra máu bao lâu


Bác sĩ Duyên – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, phá thai là một trong những biện pháp nhằm đình chỉ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc lựa chọn các phương pháp phá thai sẽ tùy thuộc vào tuổi thai, cũng như tình trạng sức khỏe và lựa chọn của người bệnh. Thông thường, phá thai có hai phương pháp chính là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (hút thai, nong gắp thai).


- Đối với phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp áp dụng cho thai phụ mang thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày). Phương pháp này có cơ chế đó ngưng sự phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai, do đó, phương pháp này còn được ví như phương pháp gây sảy thai tự nhiên. Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc, việc ra máu sẽ kéo dài trong khoảng vài ngày, đến 1 vài tuần lượng máu sẽ giảm dần sau đó sẽ hết, tùy thuộc vào từng tình trạng của chị em. Tuy nhiên, điều đáng chú ý đó là lượng máu ra phải giảm đi về số lượng. Tức là có thể chị em sẽ bị ra máu nhiều trong những ngày đầu, thậm chí có cả những cục máu đông (dấu hiệu thai đang được tống ra ngoài).


- Đối với phá thai ngoại khoa (hút thai, nong gắp thai): tùy thuộc tuổi thai các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhất. Tình trạng ra máu sau khi thực hiện phá thai ngoại khoa kéo dài có thể đến 2 tuần, tuy nhiên lượng máu ra cần giảm đi về số lượng và không có biểu hiện nào khác thường. Bởi sau khi thực hiện thủ thuật cũng cần một thời gian để những lượng ứ đọng trong tử cung có thể thoát ra ngoài. Sau hai tuần, tình trạng ra máu âm đạo, kèm theo mùi hôi âm đạo hoặc sốt thì cần trở lại cơ sở y tế chuyên khoa để khám, bởi đây có thể là dấu hiệu của sót rau, nhiễm trùng.


Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai ra máu bao lâu. Nếu còn những băn khoăn chị em có thể đến chat với các chuyên gia tư vấn tại live chat hoặc đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại số Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được khám, tư vấn.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1