phá thai an toàn

Phương pháp phá thai an toàn khi đang cho con bú

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tôi lập gia đình được hơn 1 năm và bây giờ tôi có một cháu trai hơn 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, hiện nay tôi lại đang tiếp tục mang thai cháu thứ hai. Do kinh tế gia đình không không khấm khá để tôi có thể sinh con liên tục cho nên tôi và chồng đã bàn nhau nghĩ đến việc bỏ thai đi. Chúng tôi muốn sau khi vững về kinh tế mới lên kế hoạch sinh con thứ 2. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng vì bây giờ tôi đang cho con bú nếu như phá thai có gây ảnh hưởng gì không? Xin các bác sĩ cho biết phương pháp phá thai nào an toàn khi đang cho con bú như tôi?

(Phạm Thanh Ngân- Hưng Yên)

 

pha thai an toan khi dang cho con bu


Trả lời:


Thanh Ngân thân mến, hiện nay rất nhiều các cặp vợ chồng bị "vỡ kế hoạch" ngay sau khi sinh con và khi người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Cũng giống gia đình bạn, nhiều cặp vợ chồng khác cũng vì không có điều kiện để sinh con thứ 2 hoặc vì một lí do nào đấy mà họ phải đi đến quyết định bỏ đi đứa con của mình.


Bạn đang trong thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không muốn giữa thai để sinh thì biện pháp tốt nhất là bạn nên thực hiện phương pháp phá thai an toàn bằng phương pháp ngoại khoa (tức là nạo hút thai). Bởi nếu sử dụng phương pháp nội khoa (tức là phá thai bằng thuốc) thì bạn phải ngưng thời gian cho con bú ít nhất là 5-7 ngày. Và những loại thuốc mà sử dụng trong phá thai nội khoa đó tất nhiên là có chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú vì ít nhiều gì thì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

 Tham khảo thêm: 


Tuy nhiên việc quan trọng nhất hiện giờ là bạn và chồng cần bạn bạc kỹ trước khi quyết định tới các cơ sở y tế chuyên khoa để sử dụng dịch vụ phá thai. Sau khi đã thống nhất với nhau, bạn nên tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và an toàn để thực hiện. Tại đây tùy vào độ tuổi thai nhi, tùy vào thể trạng của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn nhất cho bạn.
Ngoài ra nếu chưa muốn có con thứ 2 thì vợ chồng bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ về phương pháp tránh thai an toàn cho bạn để không xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn lần nữa.


Chúc vợ chồng bạn mạnh khỏe và hạnh phúc,


Bạn cũng có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ khám, tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất. Tại Phòng khám, phương pháp phá thai an toàn được thực hiện bởi các y, bác sĩ giỏi chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo, sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai, ít gây đau đớn.


Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02437 152 152 các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho việc khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám online hoặc qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.


Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1