phá thai an toàn

Tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam

Phá thai được xem là một trong những vấn nạn cần được can thiệp sớm bởi điều đáng nói là phá thai ở độ tuổi vị thành niên, rất nhiều trường hợp phá thai khi tuổi đời còn rất trẻ, họ chưa nắm bắt được những kiến thức về phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nạn phá thai ở Việt Nam cũng đang là một vấn đề khá nhạy cảm cần được quan tâm.

Nói về vấn đề này, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiên – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, phá thai là việc đình chỉ thai nghén với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận một điều rằng phần lớn các ca phá thai đều rơi vào độ tuổi vị thành niên, chưa có gia đình, chưa có ý định kết hôn. Tỷ lệ nạo phá thai nhiều như vậy, thêm vào đó là tâm lý sợ hãi, xấu hổ, nên nhiều trường hợp chị em tự tìm cách phá thai, tự tìm đến các cơ sở y tế mà không biết rõ chất lượng như thế nào để thực hiện phá thai.

Phá thai an toàn được coi là một thủ thuật an toàn trong ngành y tế, được thực hiện với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, việc phá thai không an toàn tại các cơ sở y tế không được cấp phép đã là nguyên nhân gây ra những hiểm họa khôn lường.

Nguyên nhân chủ yếu của việc nạo phá thai là do tình trạng số lượng giới trẻ quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày càng tăng, trong khi đó thì họ lại không có những hiểu biết đầy đủ về sức khỏe sinh sản.

Ngoài ra, việc thiếu hiểu biết về sức khỏe tình dục có thể dẫn tới rối loạn sức khỏe tâm thần, trầm cảm, loạn thần kinh, phức tạp và làm giảm sự tự tin, giá trị ý thức thấp, căng thẳng trong mối quan hệ với bạn tình làm hạn chế năng suất lao động và hạnh phúc trong đời sống. Các vấn đề phát sinh từ hành vi tình dục không an toàn, thiếu hiểu biết về tình dục dẫn tới tình trạng bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là HIV, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn, các hệ lụy khác trong cuộc sống gia đình, xã hội.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về vấn đề quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nếu như chưa săn sàng làm mẹ. Nếu đã có ý định bỏ thai thì cần phải chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thực hiện thủ thuật, tuyệt đối không nên tự ý thực hiện hoặc thực hiện tại các cơ sở y tế không uy tín. Bởi vì bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ nhiễm khuẩn, sót thai, thủng tử cung, băng huyết,...rất nguy hiểm.

Xem thêm: Địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1