phá thai bằng thuốc

Nên kiêng khem gì sau phá thai?

Phải nạo phá thai sẽ gây nên những tổn thương về mặt tinh thần, thậm chí là nỗi ám ảnh, suy sụp đối với nhiều người phụ nữ. Do đó để lấy lại sự cân bằng về tinh thần, thể chất sau nạo phá thai, người phụ nữ cần được sự chăm sóc, an ủi, chia sẻ, động viên của người thân trong gia đình, nhất là của người chồng. Ngoài ra, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bản thân người phụ nữ cũng cần phải lưu ý và kiêng cữ một số vấn đề sau đây để có thể đảm bảo cho sức khỏe sinh sản sau này.

 

 

pha-thai-theo-tuan-tuoi

 

Không đứng lên về nhà ngay tức thì
Hầu hết các trường hợp sau phá thai 1 giờ bạn có thể trở về nhà.Tuy nhiên điều này tùy thuộc vào sức khỏe của bạn khi ấy. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe tốt, bạn có thể về nhà ngay sau đó 1h. Nhưng nếu sức khỏe của bạn không tốt, bạn có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong thời gian lâu hơn.
Nhiều phụ nữ sau khi phá thai có thể có một cảm giác nhẹ nhõm nhưng một số chị em lại có thể cảm thấy tội lỗi hoặc những cảm xúc nhiều cung bậc khác. Nếu bạn đang ở tình cảnh này, hãy yêu cầu phòng khám cho gặp một chuyên gia tư vấn để giúp bạn điều chỉnh cảm xúc, hướng dẫn, hỗ trợ cho bạn nhiều điều bạn chưa biết.

 Đọc thêm: 
( Hãy hấp chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để được giải đáp)


Không sử dụng tampon
Sau khi phá thai, bạn sẽ bị chảy máu ở vùng kín như là một chu kỳ nguyệt san bình thường. Đôi khi nó có thể xuất hiện các cục máu đông. Và tình trạng này có thể kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn. Bạn nên sử dụng băng vệ sinh chứ không phải là tampon sau khi phá thai để giảm nguy cơ nhiễm trùng.


Không đi du lịch sau khi phá thai
Đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi du lịch đường dài hoặc quãng đường đi nhiều hơn 4 giờ không được khuyến cáo trong những ngày bạn điều trị sau nạo phá thai. Thời gian dài bạn ngồi trong một chuyến tàu, xe, máy bay vẫn có thể bị nguy hiểm và không nên đi du lịch trong giai đoạn này.


Không quan hệ tình dục sau khi phá thai
Sau khi điều trị bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau ngày phá thai.Theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn phải chờ ít nhất 2 -3 tuần sau khi nạo phá thai mới có quan hệ tình dục nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Hầu hết tại các phòng khám phụ khoa đều nhắc bạn điều cần thiết này.
Không quay trở lại làm việc ngay sau khi phá thai
Bạn có thể đi làm trở lại ngay khi bạn cảm thấy có thể và với nhiều phụ nữ đó là việc giúp họ quên đi nỗi ám ảnh phá thai trước đó. Tuy nhiên điều này không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích. Bởi vì sau khi nạo phá thai, bạn nên được nghỉ ngơi một vài ngày để cơ thể có cơ hội phục hồi hoàn toàn.


Không đi bơi ngay sau khi phá thai
Cho đến nay vẫn không có lý do y tế nào cho rằng tại sao bạn không nên bơi ngay sau khi phá thai nhưng thực tế, điều này có thể gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Do đó nếu bạn muốn đi bơi trở lại, tốt nhất là nên chờ đợi một vài tuần sau khi phá thai mới đi bơi.
Ngoài ra, chị em cũng nên tránh sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga, cồn,… Đặc biệt, sau khi nạo hút thai phải dùng thuốc theo đúng toa của bác sĩ. Hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì và có bị sót thai trong tử cung hay không để có biện pháp điều trị kịp thời.
Bên cạnh đó, người phụ nữ cần giữ tâm lý ổn định, không cần kiêng khem về ăn uống, nên ăn thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng để nhanh chóng lấy lại sức lực.


Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã thực hiện thành công thủ thuật phá thai an toàn cho nhiều chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02437 152 152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1