phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc hiện nay khá phổ biến, bởi tiện dụng, an toàn. Tuy nhiên trong trường hợp nào thì phá thai bằng thuốc và phá thai bằng thuốc có an toàn không? cũng được nhiều chị em đề cập đến. Nhưng câu hỏi phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không? được khá nhiều chị em quan tâm, bởi đa phần chị em cũng nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc phá thai. Dưới đây các bác sĩ sẽ cung cấp cho chị em những thông tin về câu hỏi này.


Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai khi người phụ nữ trót mang thai ngoài ý muốn (vỡ kế hoạch, chưa đủ điều kiện để sinh con và nuôi con, mắc các bệnh lý mà nếu mang thai sẽ nguy hiểm đến tính mang thai phụ cũng như thai nhi,…) đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi (dưới 49 ngày).

su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap


Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn cho sức khỏe của chị em khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, được thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.


Trước khi chị em phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa chị em sẽ được khám lâm sàng để loại trừ những bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc, làm các xét nghiệm, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Sau đó mới được chỉ định dùng thuốc.

 Đọc thêm: 
( Hãy hấp chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để được giải đáp)


Khi uống thuốc, sau khi thai ra, sản phụ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra viện khi ổn định sau khi có chỉ định của bác sĩ.


Do vậy, phá thai bằng thuốc không gây nguy hiểm cho thai phụ. Tuy nhiên, sau khi ra về, trong thời gian ở nhà, thai phụ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: ra máu kéo dài, đau bụng …thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời. Bởi cũng giống như những loại thuốc khác, thuốc phá thai cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt,…hoặc những tai biến có thể xảy ra như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng, sót rau, sót thai....


Sau 2 tuần thai phụ cần tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại một lần nữa việc đình chỉ thai đã thành công và sức khỏe chị em đã ổn định.
Lời khuyên của các bác sĩ, chỉ dùng thuốc phá thai khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tuyệt đối không tự ý dùng thuốc phá thai, như vậy là việc làm có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, gia đình, xã hội.


Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã và đang là một điểm điến tin cậy cho chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn. Hãy đến với chúng tôi, để sức khỏe của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02437 152 152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1