phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ trong thời gian bao lâu?

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tôi có thai nhưng do sức khỏe yếu cho nên không thể giữ thai lại được. Tôi và chồng quyết định đi bỏ thai. Cho đến giờ là được 2 tuần rồi. Xin các bác sĩ cho tôi biết vợ chồng tôi đã có thể quan hệ lại được chưa? Nếu chưa thì chúng tôi phải kiêng quan hệ trong bao lâu nữa? Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn M.T- Yên Hòa, Thắng Giấy)

 pha-thai-bang-thuoc-kieng-quan-he-bao-lau


Trả lời:
Bạn T thân mến, 


Về nguyên tắc, sau khi thực hiện phá thai được khoảng 2 tuần, bạn cần đi tái khám phụ khoa và siêu âm để kiểm tra xem lần thực hiện vừa rồi có thành công hay không.Thường thì sau khi phá thai ít nhất khoảng 4 tuần bạn mới nên có quan hệ tình dục trở lại. Nếu như cảm thấy cơ thể chưa khoẻ mạnh, bạn cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa.

 

Việc quan hệ quá sớm sau khi phá thai có thể khiến cho đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn từ đó tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản.

 

Ngoài ra, quan hệ ngay sau khi phá thai bằng thuốc ( trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi phá thai) thì nguy cơ mang thai trở lại là rất cao. Bởi thời điểm phá thai được coi là lúc bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Vì thế, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để niêm mạc tử cung được tái tạo lại và có thể rụng trứng, đồng thời cũng là lúc hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại.

 Đọc thêm: 
( Hãy hấp chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để được giải đáp)


Do vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình, bạn nên đi khám phụ khoa và siêu âm, nếu kết quả cho thấy khả năng hồi phục sức khỏe của bạn là tốt thì bạn mới nên tiến hành quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại là yên tâm nhất. Sau khi phá thai, chu kì kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 - 8 tuần (tính từ ngày phá thai).

 

Bạn cũng nên nhớ, sau khi phá thai phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.


Một điều đặc biệt các bác sĩ cần khuyến cáo bạn lần nữa là hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì và có bị sót thai trong tử cung hay không để các bác sĩ có biện pháp can thiệp kịp thời.


Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02437 152 152 các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho việc khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám online hoặc qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.


Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1