phá thai bằng thuốc

Thai 7 tuẩn tuổi nên phá thai bằng phương pháp nào

Hỏi:
Chào bác sĩ. Cháu 24 tuổi. Cháu mới lập gia đình cách đây không lâu và hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn 1 chuyện như sau:


Vợ chồng cháu mới cưới. Chúng cháu cũng chưa xác định chuyện có con luôn vì cả hai vợ chồng đều còn đang đi học cao học. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, chúng cháu không chuẩn bị gì cho biện pháp tránh thai cả. Sau đó thì cháu thấy chậm kinh, thử que thì kết quả 2 vạch. Nếu bây giờ có thai thì chúng cháu sẽ lỡ hết chuyện học hành. Cháu tính nhẩm cái thai chừng khoảng 7 tuần. Xin hỏi bác sĩ. Phá thai 7 tuần tuổi thì nên phá thai bằng phương pháp nào và có thể phá thai ở đâu tại Hà Nội?

 

phá thai 7 tuần tuổi


Trả lời:
Cháu thân mến,
Theo như những gì cháu mô tả thì rất có thể là cháu đã mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn về tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe cháu nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cháu nhé.

 

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Nếu trường hợp thai của cháu phá thai 7 tuần tuổi thì có thể được áp dụng phương pháp phá thai nội khoa.


Phá thai nội khoa (hay còn gọi phá thai bằng thuốc) là việc dùng thuốc (thuốc uống) để đình chỉ thai nghén, nhanh chóng, không phải can thiệp vào cổ tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai đến hết 7 tuần (49 ngày). Thuốc dùng trong phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để tống thai ra ngoài.


Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi được các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa chỉ đinh. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và uống thuốc.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội trải qua đã và đang là địa chỉ tin cậy trong việc Đa khoa Quốc tế cho chị em phụ nữ, đặc biệt là vấn đề đình chỉ thai nghén.

 

Một số những ưu điểm khi phá thai tại Phòng khám chăm sóc sức khỏe như sau:


- Môi trường y tế đạt chuẩn: Cở sở vật chất khang trang, sạch đẹp, phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo vô trùng.


- Phương pháp phá thai an toàn: Giúp thai phụ tránh được những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai.


- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén, tạo niềm tin cũng như sự tin tưởng đối với chị em phụ nữ.


- Hiệu quả, an toàn, nhanh chóng: Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện phương pháp phá thai an toàn ít gây đau đớn, an toàn, nhanh chóng mang lại sự yên tâm, tin tưởng và thoải mái cho thai phụ.


Khi mang thai ngoài ý muốn, tuyệt đối không nên vì xấu hổ mà tự ý sử dụng thuốc phá thai, hoặc lựa chọn những cơ sở phá thai không uy tín, phá thai không an toàn để lại những hậu quả khôn lường.


Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chị em khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung trong việc Đa khoa Quốc tế.


Địa chỉ khám phụ khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1