Polyp cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp cổ tử cung

Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tôi năm nay 27 tuổi, 3 tháng nay, tôi thấy ra nhiều khí hư màu vàng, sau khi sạch kinh được từ 1 tuần -10 ngày, thì tôi lại thấy có hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh. Tôi có tìm hiểu thông tin và  chia sẻ điều này với một số đồng nghiệp cùng cơ quan thì cô ấy bảo tôi nên đi khám phụ khoa vì có thể tôi đã bị polyp cổ tử cung. Xin các bác sĩ cho biết, dấu hiệu polyp cổ tử cung là gì? Và trường hợp của tôi thì nên làm thế nào?
(Lê Thị Thanh –  Thái Bình)

 polyp-co-tu-cung5


Trả lời: Bạn Thanh thân mến,
Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Kích thước có thể nhỏ đến lớn. Đa số các polyp không gây triệu chứng, phát hiện tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ.

 

Tuy nhiên chị em cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu của polyp tử cung sau đây:


- Thỉnh thoảng có thể gây ra huyết, nhất là sau giao hợp.


- Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các chu kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.


- Polyp cổ tử cung có thể bị viêm.


- Xuất hiện nhiều khí hư trắng hoặc vàng.


Đối với trường hợp của bạn, các bác sĩ khuyên bạn nên tới các phòng khám phụ khoa càng sớm càng tốt để kiểm tra và xác định nguyên nhân của tình trạng đó là gì. Bởi lẽ, polyp cổ tử cung nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ dần phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Khi tinh trùng không thể xâm nhập một cách bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng khó mang thai.


Bạn cũng có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để các bác sĩ khám và xác định xem có phải bạn đã bị polyp cổ tử cung hay không. Nếu như bạn bị polyp cổ tử cung thì sẽ được các bác sĩ chỉ định cắt hoặc đốt (nếu polyp nhỏ), bạn có thể về trong ngày và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó bạn sẽ tái khám lại theo hẹn của bác sĩ. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa trong đó có polyp cổ tử cung.


Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02437 152 152 để được giải đáp.


Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1