Rối loạn cương dương

Liệt dương và cách chữa hiệu quả

Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi lấy vợ cũng được hơn chục năm rồi. Vợ chồng tôi khá nồng nàn. Dù tính nết không phải rát hợp nhau nhưng vì bết nhường nhịn nên vợ chồng vẫn rất hạnh phúc. Hơn thế nữa, trong chuyện gối chăn vợ chồng tôi đều cảm thấy thoải mãn. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện trước đây.
Thời gian khoảng mấy tháng trở lại đây, đột nhiên, ham muốn của tôi không còn như trước. Lắm khi vợ đòi hỏi tôi phải cố, nhưng cố cũng không được vì cái ấy của tôi không cương cứng được. Tôi vô cùng đau khổ và lo lắng. Tôi muốn hỏi có phải tôi bị bệnh liệt dương không và cách chữa liệt dương như nào để đạt hiệu quả?
Tôi rất cám ơn các bác sĩ.
tranbinh…@gmail.com

chua-benh-liet-duong-1

 

Trả lời: Chào bạn,
Từ những chia sẻ của bạn cho thấy, khả năng bị liệt dương của bạn là rất cao. Có điều, đây cũng mới chỉ là phán đoán, bạn cần đi khám chuyên khoa để có được chẩn đoán chính xác nhất.
Liệt dương được biết đến là một chứng rối loạn chức năng sinh lý ở cánh mày râu. Nam giới gặp phải tình trạng này là khi dương vật không thể hoặc rất khó cương cứng dù bản thân có ham muốn tình dục hay không.

 

Đối với cuộc sống vợ chồng, đặc biệt là với nam, nhu cầu tình dục, khả năng sinh lý luôn là vấn đề rất quan trọng và có ý nghĩa không nhỏ đối với họ. Tuy nhiên đối với vấn đề liệt dương, nó không chỉ có ảnh hưởng tới cuộc sống gối chăn của vợ chồng bạn, tâm lý của cả hai, mà còn ảnh hưởng tới cả khả năng sinh sản cũng như mức độ hạnh phúc của gia đình bạn.

 

Những biểu hiện cụ thể của bệnh liệt dương?


Các biểu hiện cụ thể của bệnh liệt dương có thể được phân loại theo mức độ nghiêm trọng của bệnh như sau:


- Mức độ nhẹ: Dương vật có thể cương cứng được nhưng không duy trì được lâu và khó làm cho cả hai thỏa mãn trong quá trình giao hợp. Sự ham muốn tình dục vẫn được duy trì.


- Mức độ trung bình: Dương vật có thể cương cứng được nhưng rất mất nhiều thời gian và sự kích thích, không duy trì được lâu và suy giảm ham muốn, khoái cảm tình dục.


- Mức độ nghiêm trọng: Nam giới hoàn toàn không có hứng thú, ham muốn sinh hoạt tình dục và dương vật không thể cương cứng được.

 

 

Địa chỉ chữa liệt dương hiệu quả

 

Chữa liệt dương có thể áp dụng các liệu pháp khác nhau bao gồm các liệu pháp về tâm lý, dùng thuốc, can thiệp ngoại khoa, các liệu pháp vật lý trị liệu,…Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì trước tiên cũng cần tìm ra nguyên nhân, xoá bỏ tâm lý ám ảnh.

 

- Tuổi tác là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng liệt dương. Ở trường hợp này cần thay đổi những thói quen lành mạnh, có lợi, bổ sung dưỡng chất cần thiết để hạn chế lão hoá cũng như cải thiện chức năng sinh lý.


-Yếu tố tâm lý cũng có tác động không nhỏ tới khả năng tình dục của nam giới. Nếu đây là nguyên nhân dẫn tới liệt dương thì bệnh nhân cần phải được tư vấn để loại bỏ lo lắng, áp lực và lấy lại tự tin trong đời sống gối chăn.


- Bệnh về tim mạch, huyết áp… cũng có thể khiến khả năng sinh lý của bạn suy yếu. Cần khắc phục ngay những bệnh lý này.

 

Cụ thể các phương pháp được áp dụng trong điều trị liệt dương bao gồm:


- Liệu pháp tâm lý – dù nguyên nhân là xuất phát từ yếu tố tâm lý hay không thì liệu pháp này vẫn cần thiết và được áp dụng đối với mọi trường hợp nam giới trong điều trị bệnh liệt dương. Một khi bệnh nhân giải tỏa được những áp lực về tâm lý, lấy lại sự lạc quan, thoải mái thì cũng hỗ trợ tích cực cho hiệu quả điều trị.

 

- Vật lý trị liệu: một số bài tập chuyên dụng nhằm nâng cao sinh lực cho “cậu nhỏ” hay nam giới nói chung, kích thích sự cương cứng của dương vật.


- Liệu pháp hoormone: bổ sung một số loại thuốc và các chất dẫn cần thiết để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.


- Dùng thuốc: đối với những nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý, để điều trị dứt điểm các nguyên nhân này.


- Hỗ trợ: chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hợp lý, bổ sung các thực phẩm có lợi cho sinh lực phái mạnh...

 

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội điều trị liệt dương ngoài việc điều trị tâm lý, bổ sung nội tiết tố ( đối với những trường hợp nội tiết tố bị mất cân bằng) kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu phù hợp với tâm lý người bệnh muốn giấu bệnh, ít sang chấn, không gây đau đớn, ít có tác dụng phụ và mang lại hiệu quả cao. Mọi chi phí khám bệnh tại đây đều được công khai theo quy định.

 

 

Video: Bác sỹ Phan Văn Thắng tư vấn điều trị bệnh Yếu Sinh Lý, Liệt Dương

 

Để việc điều trị bệnh liệt dương mang lại kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần có ý thức trong việc chữa bệnh, kiên trì, lạc quan, có ý thức sống vui, khoẻ, lành mạnh, an toàn, mạnh dạn chia sẻ những lo lắng của mình cho người bạn đời…. và đi khám sớm. Đó chính là bí quyết, là chìa khoá của việc chữa trị liệt dương hiệu quả.
Chúc bạn mau khỏi bệnh.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1