Rối loạn kinh nguyệt

Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế trong tình trạng kinh nguyệt ra nhiều chị Trần Bích Liên (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: chu kỳ kinh nguyệt của tôi kéo dài, có lần cả 10 ngày, lượng kinh nguyệt ra nhiều khiến mỗi khi đến kỳ “đèn đỏ” tôi chỉ biết ngồi ở nhà, trong người mệt mỏi và hay bị hoa mắt chóng mặt.
Theo các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sinh sản Hà Nội, kinh nguyệt ra nhiều là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh ra hàng tháng vượt quá 200ml. Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều được xác đinh bởi nhiều yếu tố, do vậy, việc điều trị kinh nguyệt ra nhiều cần căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh.

 

kinh-nguyet-ra-it-hoac-nhieu
Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều gồm nhiều yếu tố như:


- Do cân bằng nội tiết tố chưa ổn định của phụ nữ dậy thì, hoặc mất cân bằng nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân phổ biến nhất của kinh nguyệt ra nhiều. Việc điều trị sẽ giúp bệnh nhân cân bằng nội tiết tố.


- Nếu kinh nguyệt ra nhiều do bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm vùng chậu, polyp tử cung, polyp nội mạc tử cung,… có thể là điều trị nội khoa, hoặc ngoại khoa tùy thuộc từng bệnh lý cụ thể cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.


- Nếu như kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài trong khi bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai ( như vòng tránh thai, thuốc tránh thai..) cần đi khám để được bác sĩ tư vấn điều trị, hay dùng biện pháp tránh thai khác thay thế.


Ngoài ra, việc kinh nguyệt ra nhiều còn phụ thuộc do một số yếu tố như bệnh nhân mắc bệnh khó cầm máu ,một số bệnh ở các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, các bệnh về máu… Việc điều trị cần thiết điều trị đồng thời các bệnh lý liên quan này.


 Kinh nguyệt ra nhiều cũng có thể do vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt, tinh thần căng thẳng… do vây, chị em cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh, đặc biệt trong thời kỳ “đèn đỏ”. Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, có một chế độ ăn uống, nghĩ dưỡng hợp lý cũng là một cách điều trị bệnh kinh nguyệt ra nhiều có hiệu quả.


Kinh nguyệt ra nhiều không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi do thiếu máu mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố tâm lý, cũng như sức khỏe sinh sản nếu như kinh nguyệt ra nhiều có nguyên nhân từ những bệnh lý phụ khoa. Nếu tình trạng trên diễn ra thường xuyên, nữ giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định. Có sức khỏe có tình yêu, có hạnh phúc, hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02437 152 152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt. Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1