Rối loạn xuất tinh

Xuất tinh ngược dòng và hướng điều trị

Xuất tinh là một trạng thái đạt được khi đạt được “khoái cảm” tình dục khi quan hệ tình dục của nam giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc xuất tinh cũng đơn giản, bởi có nhiều nam giới lại gặp phải những trục trặc khi mà tinh dịch không được xuất ra ngoài mà lại ngược dòng vào trong. Xuất tinh ngược dòng là một trong những bệnh lý không phải hiếm và chắc hẳn nhiều nam giới tỏ ra rất băn khoăn về bệnh lý này.


Anh Vũ Quang N. (34 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “tôi thời gian gần đây khi quan hệ tình dục, mặc dù đã có cảm giác là mình đã xuất tinh nhưng lại không thấy tinh dịch ở đâu vì vợ chồng tôi sử dụng bao cao su. Tôi đang lo không biết mình có mắc bệnh gì không?”.


Đây là một hiện tượng nằm trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh – xuất tinh ngược dòng. Thay vì tinh dịch ra ngoài như bình thường thì sau khi giao hợp, đi tiểu thấy nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.

 

doi-ngu-bac-sy-dkqt-ha-noi


Giải thích về vấn đề này, các bác sĩ Nam khoa cho biết, thường thì tinh dịch sẽ từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang. Theo cơ chế bàng quang đóng lại thì niệu đaọ mở ra để khi nam giới đạt được “khoái cảm” thì tinh trùng sẽ được phóng ra ngoài. Nếu cơ vòng ở bàng quang mất đi khả năng co thắt thì niệu đạo sẽ bị đóng lại và thay vì theo ống dẫn tinh ra ngoài thì tinh dịch sẽ ngược vào bàng quang gây ra tình trạng xuất tinh ngược dòng.

 

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

 

Bao gồm rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân cơ bản phải kể đến đó là do những tổn thương ở phần dây thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt có vòng khiến cho khả năng co thắt bị mất đi. Ngoài ra, những vấn đề dị tật bẩm sinh ở niệu đạo, bàng quang hay các chứng xơ cứng bàng quang, rối loạn cơ thắt niệu đạo,.. cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng.


Ở một số nam giới, do cố gắng duy trì khả năng cương cứng trong khi quan hệ nên họ kìm chế việc xuất tinh nhưng nếu như tình trạng này kéo dài trong một thời gian vô tình lại tạo ra thói quen di chuyển ngược dòng của tinh dịch.

 

Xuất tinh ngược dòng biểu hiện như nào

 

Triệu chứng xuất tinh ngược dòng

 

Đó là khi đạt được khoái cảm nam giới xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch, sau đó một lúc khi đi tiểu có thể thấy tinh dịch theo nước tiểu ra ngoài.


Tuy xuất tinh ngược dòng không gây ảnh hưởng nhiều đến chuyện “chăn gối” của nam giới nhưng nó lại là một vấn đề đối với chuyện con cái của họ. Xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, bởi tinh dịch không thể được phóng ra ngoài khi quan hệ tình dục nên không thể gặp trứng và thụ thai. Do đó, khi có biểu hiện này nam giới nên chủ động đi khám sớm để được chữa trị bệnh.

 

Điều trị xuất tinh ngược dòng

 

Để có hướng điều trị xuất tinh ngược dòng tốt nhất nam giới cần đi khám chuyên khoa. Việc đến những cơ sở y tế để gặp bác sĩ nhằm khai thác thông tin khám, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị.


Vấn đề quan trọng là nam giới cần mạnh dạn chia sẻ những vấn đề của mình với các bác sĩ cũng như bạn tình của mình để tìm được sự đồng cảm và khắc phục từ hai phía. Việc xấu hổ và giấu bệnh chỉ làm cho bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa hiệu quả. Với sự tham gia khám chữa bệnh của các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng môi trường khám thân thiện thoái mái, các trang thiết bị y tế hiện đại. Tất cả những điều này sẽ giúp cho bạn thoái mái hơn trong việc tìm đến, chia sẻ và khám chữa bệnh. Để tiết kiệm thời gian cũng như chủ động hơn bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước khi đến khám bạn nhé.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1