Tắc ngẽn vòi trứng

Điều trị tắc nghẽn vòi trứng

Hỏi: Chào bác sĩ,
Chị gái cháu lấy chồng hơn 1 năm rồi những chưa có con. Cả hai bên gia đình cũng rất sốt ruột. Đợt vừa rồi chị có đi khám trên huyện thì được biết mắc bệnh tắc nghẽn vòi trứng. Xin bác sĩ cho cháu hỏi điều trị tắc nghẽn vòi trứng như thế nào và chị cháu có thể có thai được nữa không? Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Thu, Bắc Giang)

nguyen-nhan-gay-viem-voi-trung


Đáp: Chào bạn,


Tắc nghẽn vòi trứng (hay còn gọi là chít hẹp vòi trứng) là một bệnh lý phụ khoa thường gặp, nguy cơ bị tắc nghẽn vòi trứng cũng tăng lên ở những phụ nữ trẻ chưa lập gia đình nhưng thường xuyên nạo phá thai, những phụ nữ đặt dụng cụ tử cung...


Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng phổ biến nhất là do nhiễm khuẩn (thường gặp nhất là vi khuẩn lậu). Những nhiễm khuẩn âm đạo, nếu không được điều trị có thể qua cổ tử cung để vào tử cung và lan lên 2 vòi trứng gây tắc nghẽn. Một số ít trường hợp, nhiễm khuẩn 2 vòi trứng có thể xảy ra do viêm ruột thừa hoặc nhiễm khuẩn huyết nặng hoặc do yếu tố bẩm sinh tuy nhiên trường hợp này rất hiếm.


Trường hợp của chị gái bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn, để được khám xác định xem có đúng là bị viêm vòi trứng hay không? Tắc vòi trứng phải hay trái hay cả hai bên? Để có biện pháp điều trị kịp thời.


Tắc nghẽn vòi trứng được điều trị bằng phương pháp nội soi buồng tử cung,vòi trứng. Tuy nhiên, khả năng có thai sau điều trị khá bấp bênh. Ngoài ra, khả năng thụ thai phụ thuộc vào tuổi của thai phụ và mức độ tổn thương của vòi trứng. Nếu mức độ tổn thương đã nặng phải dẫn tới can thiệp ngoại khoa (cắt bỏ vòi trứng 1 bên hoặc 2 bên) thì việc sinh còn cần có các biện pháp hỗ trợ sinh sản.


Chúc gia đình bạn sớm có tin vui,


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số02437 152 152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1