Tắc ngẽn vòi trứng

Phương pháp phát hiện tắc vòi trứng là gì?

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tôi năm nay 30 tuổi, tôi lấy chồng được hơn 1 năm, vợ chồng tôi quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng đến nay vẫn chưa có con. Về phía tôi, khi để ý tôi phát hiện tình trạng kinh nguyệt của tôi không đều, hay bị đau bụng, đau lưng, cứng bụng… kèm theo các dấu hiệu khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu rắt. Ngày trước tôi không quan tâm lắm về vấn đề này, thế nhưng sau hơn 1 năm không có con tôi bắt đầu thấy lo lắng. Khi tôi lên mạng đọc một số thông tin thì được biết những biểu hiện như của tôi rất giống với bệnh tắc nghẽn vòi trứng. Tôi định đi khám nhưng cũng lo sợ vì nếu nguyên nhân là do tôi thì không biết tôi phải sống sao cho những ngày tháng tiếp theo. Trong thời gian lấy đủ can đảm, chờ ổn định tâm lý để đi khám, tôi mong các bác sĩ cho biết những dấu hiệu như của tôi có phải là tắc vòi trứng không? Phương pháp phát hiện tắc vòi trứng là gì? Tôi xin cảm ơn!

(Thúy Nga- [email protected])

 

cach-dieu-tri-viem-voi-trung


Trả lời:
Thúy Nga thân mến,
Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay bạn đang gặp phải các triệu chứng như: kinh nguyệt không đều, hay bị đau bụng, đau lưng, cứng bụng… kèm theo các dấu hiệu khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu dắt. Ngoài ra, trên 1 năm có quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con (dấu hiệu của sự khó thụ thai). Chúng tôi nghĩ những triệu chứng đó rất có thể là biểu hiện của tắc nghẽn vòi trứng. Để có kết quả thật chính xác, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa khám và làm các xét nghiệm.

 

Phương pháp phát hiện tắc vòi trứng có thể được xác định bằng cách:


Đầu tiên phải dựa vào các biểu hiện, triệu chứng mà người bệnh gặp phải như kinh nguyệt không đều, khó chịu vùng bụng, khó thụ thai, tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi… Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp tử cung vòi trứng, để xác định bệnh và xác định xem là tắc vòi trứng phải hay trái hay tắc cả hai bên? Tắc ở đoạn nào (vòi trứng hay loa vòi)? Mức độ tắc như thế nào (bán phần hay toàn phần)? Việc điều trị này sẽ dựa vào các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, X.quang, và cả mong muốn sinh con của từng người.

 Đọc thêm: 


Cơ hội khỏi bệnh và được làm mẹ của bạn càng cao khi bạn chủ động đi điều trị sớm và kịp thời. Vì thế bạn không nên quá lo lắng, sợ hãi, mà chần chừ đi khám. Đối mặt với sự thật, với bệnh tật, chia sẻ điều này với chồng để cả 2 cùng có biện pháp và hướng đi tốt mới là vấn đề bạn nên làm bây giờ.


Chúc bạn có những quyết định đúng đắn!


Khi gặp các vấn đề về bệnh phụ khoa, chị em có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong công tác Đa khoa Quốc tế Nam- Nữ, Phòng khám có một đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo với bệnh nhân. Tại đây chúng tôi hiểu rằng niềm tin và y đức luôn song hành với nhau. Vì vậy, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mọi người dân không chỉ là trách nhiệm mà còn là động lực để các y bác sĩ cùng nhau hướng tới.


Địa chỉ khám bệnh phụ khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1