Thẩm mỹ vùng kín

Phục hồi âm đạo sau sinh cần lưu ý gì?

Mỗi lần “vượt cạn” thành công là mỗi lần chị em phụ nữ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc thiêng liêng của người làm mẹ. Tuy nhiên, để hoàn thành thiên chức và nghĩa vụ thiêng liêng ấy, những hi sinh của họ không chỉ là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mà còn rất nhiều những vấn đề sau đó như: sức khỏe, sắc đẹp, thậm chí cả chức năng sinh lý của mình. Điển hình nhất về những hệ lụy sau những lần sinh đẻ ở chị em phụ nữ phải kể đến đó là tình trạng âm đạo giãn rộng, điều này gây cho chị em không ít sự tự ti, mặc cảm trong đời sống chăn gối vợ chồng, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm nhiễm đường sinh dục.


Phục hồi âm đạo sau sinh cần lưu ý những gì? đây chính là một trong những vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.


Trong quá trình sinh đẻ, tử cung và âm đạo của chị em mở rộng, đồng thời, tầng sinh môn được rạch với mức độ nhất định để đưa trẻ được sinh ra an toàn. Sau đó, chị em cần một khoảng thời gian nhất định để chăm sóc và hồi phục các tổn thương vùng kín sau sinh. Tuy nhiên, cơ địa của người phu nữ dù có tốt đến mấy thì những phục hồi ấy không thể trả lại cho chị em một vùng kín tự tin như hồi còn son trẻ, những vấn đề chị em phải đối mặt phổ biến đó là các cơ âm đạo bị trùng giãn từ đó các chức năng của các bộ phận này bị suy giảm, không có sự đàn hồi, sinh hoạt vợ chồng khó đạt được khoái cảm… Chưa kể, nếu công tác chăm sóc vùng kín sau sinh không được đảm bảo, chị em còn phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm, các bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

 

thu-hep-am-dao

 

Sau khi sinh, chị em phục nữ vẫn thường áp dụng một số lưu ý để phục hồi âm đạo sau sinh như:


- Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên bằng nước ấm;


- Kiêng vận động mạnh, dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc, bổi bổ dinh dưỡng để vùng kín nhanh phục hồi.


- Kiên quan hệ tình dục trong khoảng 1,5 – 2 tháng tùy vào cơ địa từng người…


Trên đây là những phương pháp mà hầu hết chị em phụ nữ sau sinh nào cũng đều áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của sự phục hồi không giống nhau và hầu hết họ đều không hài lòng với sự “xuống cấp” của vùng nhạy cảm.


Với sự phát triển của y học hiện đại, nhằm đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe vùng kín cho chị em, phục hồi âm đạo đã trở thành một trong những hạng mục y tế chuyên khoa được các cơ sở y tế chú ý, theo đó, phẫu thuật thu hẹp âm đạo đã ra đời giúp phục hồi các chức năng sinh lý, đem lại sự tự tin, hạnh phúc cho chị em phụ nữ sau sinh không còn là vấn đề đáng lo ngại.


Để được phục hồi âm đạo sau sinh đảm bảo hiệu quả và an toàn, chị em hãy tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp, trong các điều kiện đảm bảo về trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Ngoài ra, phương pháp phục hồi âm đạo sau sinh trên chỉ nên thực hiện sau khi sinh được ít nhất 6 tháng, sau khi thực hiện chị em nên có chế độ chăm sóc vết thương, nghỉ ngơi, kiêng khem và tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để thu được kết quả tốt nhất.


Để được tư vấn kỹ hơn về phục hồi âm đạo sau sinh, áp dụng phương pháp này hiệu quả, an toàn, chị em có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – nơi đây đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ lấy lại sự tự tin, hạnh phúc và sức khỏe của mình.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1