Thẩm mỹ vùng kín

Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp tạo màng ngăn âm đạo hay vá màng trinh là một việc làm có ý nghĩa rất nhân văn nhằm giúp chị em phụ nữ tìm lại được sự tự tin và hạnh phúc cho mình đồng thời đem lại những lợi ích không nhỏ đối với sinh lý và sức khỏe nữ giới. Có thể phương pháp này không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều chị em nhưng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả, an toàn của nó. Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không? là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

va-mang-trinh-tai-hn-5

Màng trinh dưới góc độ khoa học chỉ là một màng ngăn dày hoặc mỏng (tùy vào mỗi người) có tác dụng ngăn âm đạo nhằm phòng tránh sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn gây ra các bệnh phụ khoa. Thông thường, màng trinh bị rách khi có sự xâm nhập trong quá trình nữ giới quan hệ tình dục, tuy nhiên, màng trinh cũng có thể bị rách khi cơ thể vận động mạnh, tập luyện thể thao, leo núi, nhảy dây... Một số chị em phụ nữ bẩm sinh đã không có màng trinh. Vậy nhưng, trong xã hội hiện đại nhiều quan niệm cho rằng, màng trinh đồng nghĩa với “phẩm hạnh” của người phụ nữ, người con gái không giữ được “trinh tiết” của mình trước khi kết hôn sẽ chịu sự dè bỉu, khinh thường và cái nhìn ác cảm của xã hội. Điều này là một trong những nguyên nhân gây ra sự bất hạnh cho rất nhiều chị em phụ nữ.


Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, tái tạo màng ngăn âm đạo (màng trinh) là một thủ thuật sản khoa được thực hiện bởi các bác sỹ được đào tạo về chuyên môn và có kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị, dụng cụ y tế đạt chuẩn tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Thời gian cho một ca thực hiện tái tạo màng ngăn âm đạo thường từ 15 – 20 phút tùy từng trường hợp, các bác sỹ sẽ tái tạo lại màng ngăn đã rách trở lại nguyên trạng với độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Màng trinh sau khi được tái tạo sẽ nhanh chóng hồi phục sau khoảng 1 – 2 tuần, trở lại nguyên trạng với cấu tạo và chức năng vốn có sau khoảng 1 tháng. Như vậy, vá màng trinh trong các điều kiện đảm bảo sẽ đem lại hiệu quả và những lợi ích đối với sinh lý, sức khỏe nữ giới.


Tuy nhiên, vá màng trinh là một kỹ thuật của y tế nên chị em cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật này. Các biến chứng sau khi phẫu thuật hoàn toàn có thể xảy ra như: nhiễm trùng, sẹo xấu, màng trinh được tái tạo không đảm bảo cấu tạo và chức năng… nếu quy trình tiến hành không đảm bảo hay dụng cụ y té không được vô khuẩn, bác sỹ thực hiện không đáp ứng về chuyên môn, kinh nghiệm…


Như trường hợp của chị Quỳnh Tr. (Thái Bình), lựa chọn cơ sở vá màng trinh là một phòng khám tư nhân và chi phí thấp, sau khoảng 1 tháng màng trinh của chị không những không được hồi phục như mong muốn mà vùng kín lại có tình trạng đau rát, sưng tấy, tiết dịch, sau khi đi khám chị mới biết mình bị nhiễm trùng sau phẫu thuật vá màng trinh mà không biết… không chỉ trường hợp của chị Quỳnh Tr. Kể trên mà còn rất nhiều trường hợp chị em nhẹ thì không đạt hiệu quả như mong muốn, vết thương sau phẫu thuật để lại sẹo xấu, nặng thì nhiễm trùng, viêm nhiễm gây hệ lụy nghiêm trọng đối với sinh lý, sức khỏe sinh sản của chị em…


Trước khi quyết định tìm đến phương pháp vá màng trinh chị em nên lưu ý, hiện nay có rất nhiều các địa chỉ từ cơ sở y tế đến các thẩm mỹ viện thực hiện phương pháp này nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể đảm bảo được hiệu quả, tính an toàn sau khi thực hiện thủ thuật. Chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được đảm bảo về các điều kiện tiến hành phẫu thuật tối ưu, đảm bảo hiệu quả của phẫu thuật cũng là đảm bảo sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của chính mình.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1