Thẩm mỹ vùng kín

Vá màng trinh sau bao lâu thì quan hệ được

Phẫu thuật vá màng trinh chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi nhắc tới phương pháp này chị em vẫn còn nhiều băn khoăn lo lắng, trong đó vá màng trinh sau bao lâu thì quan hệ được? là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.


Theo các bác sỹ chuyên khoa thì màng trinh chỉ là một màng ngăn chắn ở cửa âm đạo nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn vào âm đạo, cấu tạo của màng trinh có thể có sự khác biệt ở từng người, màng trinh có thể rất dày hoặc rất mỏng, có thể có 1 lỗ hoặc nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra ngoài, có thể bị rách do quan hệ tình dục hoặc do các tác động khác quan bên ngoài khác như hoạt động mạnh của cơ thể... khi màng trinh bị rách thì hoàn toàn có thể tái tạo lại bằng cách can thiệp các thủ thuật ngoại khoa trong y tế.

 

thu-hep-tang-sinh-mon


Các bác sỹ chuyên khoa sản phụ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế phẫu thuật tái tạo màng ngăn âm đạo hay gọi theo cách hiểu thông thường của nhiều người là vá màng trinh chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản được thực hiện nhằm tái tạo lại màng trinh đã rách trở lại nguyên trạng với cấu trúc và chức năng ban đầu, không chỉ giúp nhiều chị em tránh khỏi tiếng oan mất trinh trong những trường hợp đặc biệt mà còn mang lại nhiều lợi ích khác về sinh lý và sức khỏe.


Thời gian để thực hiện cho một ca phẫu thuật tái tạo màng trinh chỉ mất khoảng 15 – 20 phút tùy từng trường hợp và bệnh nhân không cần nằm viện. Sự hồi phục của màng trinh mới được tái tạo cũng chỉ mất khoảng 1 vài tuần và sau khoảng 1-2 tháng chị em hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, sự hồi phục này cũng có thể có sự khác biệt và “chênh lệch” ít nhiều ở những trường hợp khác nhau tùy vào cơ địa của từng người, tốt nhất chị em nên đi tái khám để biết được sự hồi phục của màng trinh và đảm bảo nó đã sẵn sàng cho đời sống tình dục. Chị em không nên quan hệ tình dục quá sớm khi vết thương chưa được hồi phục hoàn toàn có thể khiến nữ giới bị đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng… rất nguy hiểm.


Như trường hợp của chị Kim H. (27 tuổi, Thái Nguyên) là một điển hình, chị cho biết: “Tôi và bạn trai trong suốt hơn 3 năm yêu nhau đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng vì bố mẹ chồng tương lại lại khá cổ hủ, coi trọng trinh tiết nên tôi mới quyết định đi vá màng trinh trước khi cưới để làm hài lòng ông bà, tuy nhiên, tôi chỉ thực hiện phẫu thuật trước đêm tân hôn đúng 3 tuần, do nóng vội và tình thế bắt buộc nên việc quan hệ trong đêm tân hôn là không tránh khỏi, quả thật tôi đã khiến bố mẹ chồng rất hài lòng khi giữ gìn trọn vẹn “trinh tiết” cho tới đêm tân hôn nhưng sau đó thì tôi đã phải đi điều trị viêm nhiễm phụ khoa vài tháng mới hồi phục…”


Lại có nhiều trường hợp chị em sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh thì không đạt hiệu quả như mong đợi, không những màng trinh không được hồi phục như nguyên trạng mà còn gặp phải các biến chứng như: vết thương lâu hồi phục, để lại sẹo xấu, màng trinh bít kín không có lỗ thoát kinh nguyệt, vết thương sau thủ thuật nhiễm trùng do không được chăm sóc tốt hoặc quá trình tiến hành thủ thuật không đảm bảo các điều kiện vô trùng…


Vá màng trinh tuy là tiểu phẫu đơn giản những được thực hiện trên một bộ phận là “vùng kín” và nhạy cảm của cơ thể, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sinh lý và sức khỏe phụ khoa nên chị em cần cẩn trọng và hết sức lưu ý, việc không đảm bảo các yếu tố kể trên có thể gây ra những hệ lụy khôn lường.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa tại đây đã giúp không ít các trường hợp bệnh nhân, trong đó có tỷ lệ không hề nhỏ là chị em phụ nữ thực hiện phẫu thuật tái tạo màng ngăn âm đạo thành công. Để được thăm khám, tư vấn và áp dụng hiệu quả phương pháp này, chị em có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp Phòng khám vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1