Ứ nước vòi trứng

Ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì?

Các vấn đề ở vòi trứng luôn là mối đe doạ tới sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ. Bởi vòi trứng là nơi trứng và tinh trùng gặp nhau, nếu vòi trứng gặp rắc rối, trứng và tinh trùng khó gặp nhau sẽ khiến khả năng có thai của chị em bị ảnh hưởng.


Có thể nhiều chị em hiểu tầm quan trọng của vòi trứng và nếu như nhiều người đã từng nghe nói tới viêm vòi trứng thì ứ nước vòi trứng lại là bệnh còn khá lạ đối với không ít phụ nữ. Nhiều chị em khi được chẩn đoán ứ nước vòi trứng thì tỏ ra hoang mang vì không biết bệnh ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì không?

chua-viem-voi-trung


Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây ứ nước vòi trứng chủ yếu do hậu quả của tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục ngoài gây ra (đặc biệt là các bệnh như: viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm khung xương chậu do nhiễm Chlamydia, lậu cầu hay do viêm dính vòi trứng…)


Ứ nước vòi trứng (hay còn gọi là ứ dịch vòi trứng, ứ dịch tai vòi) khó nhận biết bởi các triệu chứng của bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, khiến cho nhiều chị em chủ quan mà chậm trễ đi khám.


Tình trạng ứ nước vòi trứng có thể gặp ở 1 hoặc cả hai bên vòi trứng. Nếu không được can thiệp sớm, tình trạng này có thể khiến cho vòi trứng bị tắc hoàn toàn, thậm chí phải cắt bỏ vòi trứng vì viêm nhiễm quá nặng và ảnh hưởng đến vòi trứng còn lại. Tình trạng này không những khiến chị em khó có con bởi vòi trứng bị tổn thương và tắc nghẽn nên ngăn cản tinh trùng gặp trứng mà còn có thể dẫn tới thai chết lưu, mang thai ngoài tử cung cho bệnh nhân.


Nhiều phụ nữ bị ứ nước vòi trứng nhưng không hề hay biết. Tới khi chờ mãi không thấy có con, có dấu hiệu của hiếm muộn, đi khám mới biết mình hiếm muộn do ứ nước vòi trứng dẫn tới tắc nghẽn….


Đặc biệt, ứ nước vòi trứng là bệnh rất dễ tái phát, nếu tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo, tử cung không được chữa dứt điểm thì dù đã mổ nội soi thông vòi trứng thì tình trạng này vẫn có thể lặp lại và gây ra nhiều nguy hại với sức khoẻ sinh sản. Vì vậy, các bác sĩ phụ khoa vẫn thường khuyến cáo, khám chữa ứ nước vòi trứng sớm là điều cần thiết. Bên cạnh đó phòng ngừa ứ nước vòi trứng, ngăn chặn các bệnh phụ khoa, tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục cũng là điều cần phải được quan tâm…


Để khám và chữa bệnh ứ nước vòi trứng, bệnh nhân có thể tìm tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội (152 Xã Đàn). Tại đây, bạn không chỉ được khám chữa bệnh trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi mà đội ngũ nhân viên y tế còn luôn luôn sẵn sàng phục vụ, hướng dẫn bạn chu đáo. Các dịch vụ tại Phòng khám đều hướng tới sự thuận thiện và đem lại chất lượng tốt nhất có thể cho mỗi bệnh nhân. Các bác sĩ tại Phòng khám cũng khuyên rằng, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để tầm soát cũng như phát hiện sớm các bệnh lý có liên quan trong đó có ứ nước vòi trứng.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1