Viêm âm đạo

Ngứa âm đạo sau khi quan hệ

Ngứa âm đạo là một triệu chứng thường gặp và ngứa âm đạo sau khi quan hệ được xem là khá phổ biến. Tuy nhiên, có rất nhiều người tỏ ra chủ quan với vấn đề này từ đó bỏ qua. Chúng ta cần nắm được một số kiến thức về ngứa âm đạo sau khi quan hệ để giúp phòng tránh một số bệnh lý phụ khoa thường gặp.

dau-hieu-viem-am-dao

Ngứa âm đạo sau khi quan hệ do đâu


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến nhất là do sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn sống trong âm đạo. Chúng ta biết rằng, âm đạo dù có bị bệnh hay bình thường thì đây cũng là một vị trí có sự sinh sống của rất nhiều những tác nhân từ các loại vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm. Thế nhưng, do sự đào thải cũng như quá trình vệ sinh hằng ngày mà những loại tác nhân này luôn ở một mức độ giới hạn tạo ra sự cân bằng gọi là độ pH trong âm đạo. Khi có những tác nhân từ bên ngoài như việc vệ sinh không sạch sẽ, thay đổi hoặc rối loạn nội tiết tố, một số thói quen sinh hoạt như thức khuya, quan hệ tình dục không an toàn,…có thể khiến âm đạo bị các tác nhân tấn công, phát triển gây ra ngứa âm đạo.

 Liên quan bệnh "ngứa âm đạo" có thể bạn quan tâm: 


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, điển hình nhất là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những nhóm bệnh lý rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Biểu hiện điển hình của các bệnh lý viêm nhiễm đó là tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi khó chịu và ngứa âm đạo. Ngứa âm đạo có thể ở nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào từng tác nhân gây bệnh. Một số bệnh gây ngứa âm đạo sau khi quan hệ như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…


Bên cạnh những viêm nhiễm phụ khoa thì ngứa âm đạo sau khi quan hệ cũng có thể do những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như chlamydia, lậu, mụn rộp sinh dục,…những bệnh lý này có thể gây ra tình trạng ngứa âm đạo, tiết dịch âm đạo bất thường với những tính chất khác nhau, người bệnh cần lưu ý nắm được để có thể đi khám phụ khoa sớm.


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ có nguy hiểm không


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ nếu đơn thuần chỉ là do những nguyên nhân từ sinh lý thì chúng có thể tự khỏi. Tức là đôi khi trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta khó tránh khỏi tình trạng âm đạo bị ngứa. Nhưng những triệu chứng ngứa này không kéo dài và gây khó chịu. Chúng chỉ gây khó chịu tức thời sau đó có thể tự khỏi nếu như chúng ta chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ.


Nếu như ngứa âm đạo sau khi quan hệ là do những bệnh lý phụ khoa gây ra thì chúng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Điển hình nhất là chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, tiếp đó chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.


Ngứa âm đạo sau khi quan hệ khắc phục thế nào?


Như đã nói ở trên, ngứa âm đạo sau khi quan hệ có thể tự khỏi nếu đó là do nguyên nhân sinh lý, còn nếu là do nguyên nhân bệnh lý thì chúng cần phải được sự can thiệp từ những biện pháp y tế. Do đó, việc cần thiết đó là tìm ra nguyên nhân gây ngứa âm đạo sau khi quan hệ, tác nhân cụ thể nào gây ngứa (nấm, trùng roi, vi khuẩn, virus,…) sau đó có hướng chỉ định điều trị thích hợp.


Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Thời gian làm việc: 8-20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ).

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1