Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Trong cuộc sống hằng ngày, ngoài những mối lo lắng về tài chính, các mối quan hệ gia đình, xã hội thì sức khỏe luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sức khỏe phụ khoa có liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em, do đó rất nhiều chị em đã nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tật và đi khám chữa kịp thời. Viêm lộ tuyến là một căn bệnh phụ khoa thường gặp, một trong những thắc mắc khi bị bệnh của chị em đó là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

nguyen-nhan-gay-viem-lo-tuyen-co-tu-cung 


Chúng ta đã biết, đời sống tình dục là đỉnh cao của tình yêu, tình dục là biện pháp “giữ lửa” trong hôn nhân. Tuy nhiên, khi mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục chị em. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết.


Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây ra tình trạng viêm.


Do đó, để đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến và đang được điều trị hay chưa điều trị thì chị em cũng nên “kiêng” quan hệ tình dục trong thời gian này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được chữa trị khỏi. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước tiên cần điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng cần can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để tránh bệnh tái phát.


Chị Dương Thị Hồng Anh ( 30 tuổi, Bắc Giang) –một bệnh nhân đến khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ: “Sau khi thấy nhiều biểu hiện bất thường, tôi có đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và cần điều trị viêm ổn định trước sau đó mới đốt lộ tuyến. Trong thời gian điều trị viêm bác sĩ căn dặn là không được quan hệ, nhưng vợ chồng tôi cũng “đánh liều”. Sau đợt điều trị viêm mãi không khỏi tôi mới xuống khám lại thì tình trạng viêm lại tái phát, do đang trong quá trình điều trị mà tôi lại không nghe lời khuyên của bác sĩ quan hệ tình dục”.

Xem thêm:

>> Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

>> Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung


Bác sĩ Duyên cho biết: “với tình trạng của chị Hồng Anh cần được điều trị viêm ổn định, sau đó đốt diện tuyến, tuy nhiên, trong quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Rất nhiều bệnh nhân, khi điều trị chúng tôi đã căn dặn rất kỹ những chỉ định nhưng vẫn mắc phải dẫn đến việc điều trị phải lặp lại. Điều này khiến cho vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn hơn trong điều trị cũng như tăng chi phí điều trị”.


Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và "phá hủy" bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, viêm lộ tuyến cổ tử cung  không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.
Như vậy, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh nhân không nên quan hệ tình dục, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ của tổn thương các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.


Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

⇒ TIN TỨC ƯU ĐÃI: Nhân “Ngày của Mẹ” 10-5-2018, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho mọi người bệnh, đặc biệt là những người đã, đang và sẽ làm cha, làm mẹ, nam nữ trong độ tuổi sinh sản.

Theo đó, từ ngày 10/05 đến hết ngày 20/05/2018, khi đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội, người bệnh sẽ nhận được những ƯU ĐÃI CỰC LỚN sau:

- GIẢM GIÁ lên tới 50% chi phí khám sức khỏe sinh sản cho nam giới và nữ giới với các hạng mục:

các hạng mục ưu đãi

- GIẢM 20% chi phí thủ thuật và vật lý trị liệu

- GIẢM 100.000 VNĐ chi phí khám ban đầu

- Tư vấn MIỄN PHÍ về sức khỏe sinh sản nam và nữ

Lưu ý: Ưu đãi dành cho bệnh nhân đăng kí khám trước qua hệ thống website của phòng khám hoặc tổng đài điện thoại, có mã số đặt hẹn khám trước.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1