Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lý luôn thường trực đối với chị em phụ nữ. Nó bao gồm những viêm nhiễm như viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng,…Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản. Sau đây là một vài lưu ý về cách chữa viêm lô tuyến cổ tử cung mà chị em nên biết.

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung


Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thiết chị em phải đi khám để xác định đúng bệnh. Việc điều trị viêm lộ tuyến sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân có thể được chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.

 Đọc thêm: 


Thông thường, đốt cổ tử cung khi điều trị lộ tuyến cần căn cứ vào các điều kiện sau:


- Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục.


- Cổ tử cung và âm đạo không có biểu hiện viêm.


Sau khi đốt:


- Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.


- Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.


- Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.


- Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.


Chị em cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh. Hơn nữa, nếu lộ tuyến phát triển trong thời gian dài cũng có thể phát triển thành ung thư. Do vậy, khi thấy những biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi, ngứa “vùng kín” chị em hãy đi khám để được điều trị kịp thời.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là đơn vị y tế công lập . Khi đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý và hiệu quả theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1