Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát không?

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, thời gian gần đây tôi thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, khí hư có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, có mùi hôi, đau rát khi quan hệ tình dục. Khi đi khám các bác sĩ kết luận tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ khuyên tôi nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tôi lại đọc được một số thông tin cho rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ bị tái phát khiến tôi hoang mang, lo sợ. Xin các bác sĩ cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát không? Tôi xin cảm ơn!
(Thùy Trâm – Hà Đông, Hà Nội)

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-8


Trả lời:
Thùy Trâm thân mến,
Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai nhưng lại là một trong những yếu tố gián tiếp làm cho quá trình này gặp khó khăn. Tình trạng viêm nhiễm này kéo dài có thể gây tắc vòi trứng, dính tử cung… Việc ra nhiều khí hư, vùng kín luôn ẩm ướt sẽ gây nhiễm vi khuẩn, nấm ngứa..., cản trở tinh trùng vào gặp trứng. Do đó, khi đã có chỉ định của các bác sĩ bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt.

 Đọc thêm: 


Với vấn đề bạn đang thắc mắc là viêm lộ tuyến có bị tái phát không thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:


Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ tái phát trong các trường hợp:


- Điều trị không đúng phác đồ.


- Điều trị không dứt điểm. Nhiều chị em khi đang điều trị, thấy bệnh có thuyên giảm lại ngừng không điều trị nữa dẫn đến bệnh không được điều trị triệt để dẫn đến bệnh lại tái phát. Vì vậy, việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần sự kiên trì và nhẫn nại.


- Không tuân thủ chỉ định của các bác sĩ: Không kiêng quan hệ tình dục, thụt rửa sâu vào âm đạo, thường xuyên ăn đồ cay nóng, sử dụng các chất kích thích,... là những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lộ tuyến bị tái phát.


Ngoài ra, việc bạn lựa chọn không đúng các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho viêm lộ tuyến không được điều trị triệt để, dễ tái phát nhiều lần.


Trên đây là một số giải đáp của các bác sĩ Phòng khám khám phụ khoa số 152 Xã Đàn. Nếu bạn muốn tư vấn một cách cụ thể hơn, bạn có thể tới trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn.
Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1