Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi năm nay 32 tuổi đã lập gia đình và một cháu trai. Vợ chồng tôi vẫn sinh hoạt tình dục bình thường, nhưng gần đây tôi thấy có biểu hiện dịch âm đạo ra nhiều bất thường có màu vàng xanh, loãng. Ban đầu tôi cũng nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa thông thường nên có dùng nước lá trầu không để vệ sinh, nhưng không khỏi vì cũng đang có dự định sinh cháu thứ 2 nên tôi có đi khám thì phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng các bác sĩ chỉ định đốt nhưng tôi chưa thực hiện. Hơn nữa, ở dưới này bệnh viên chưa có đủ cơ sở vật chất nên tôi cũng chưa yên tâm. Xin hỏi bác sĩ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

( Lê Thị Hòa, Đại Từ, Thái Nguyên)

viem-nhiem-phu-khoa-co-anh-huong-den-thai-nhi 


Đáp: Chào bạn,


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá mức gây xâm lấn ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú gây viêm nhiễm. Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung cản trở tinh trùng gặp trứng  gây vô sinh –hiếm muộn. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

 Đọc thêm: Lộ tuyến của bạn đã ở diện rộng thì việc đốt diện tuyến là việc làm cần thiết. Bạn hoàn toàn nên điều trị trước khi mang thai vì đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt tuyến tế bào xâm lấn bên ngoài tử cung, với kỹ thuật hiện đại của y tế hiện này thì việc đốt lộ tuyến không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của chị em.

 

Thậm chí, có nhiều trường hợp, sau khi đốt diệt tuyến, chị em dễ mang thai hơn vì không còn dịch viêm diệt tinh trùng nữa.
Tuy nhiên, để đốt lộ tuyến trước hết bạn cần đến ngay một cơ sở y tế chuyên khoa, bạn có thể xuống Hà Nội và đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ điều trị giúp bạn lấy lại sức khỏe. Sau khi đến khám, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm lộ tuyến trước, sau khi viêm ổn định thì sẽ chỉ định đốt diệt tuyến.


Chúng tôi cũng phải nói thêm rằng, không phải ai bị viêm lộ tuyến cũng điều trị bằng cách đốt diệt tuyến. Bởi các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương lộ tuyến ở từng bệnh nhân cụ thể. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.


Sau khi điều trị khỏi viêm lộ tuyến, bạn có thể quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra lại trước khi có ý định mang thai.  


Chúc bạn sức khỏe,


Địa chỉ khám phụ khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1