Viêm nhiễm phụ khoa

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

Trong đời sống tình dục vợ chồng, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng có những “rắc rối” thầm kín có thể ảnh hưởng tới sự tự tin của họ và ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, một trong những “rắc rối” đó là tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ.


Chị Thanh X. (27 tuổi, Ngã Tư Sở) chia sẻ: “Gần đây chuyện sinh hoạt vợ chồng của tôi không được tốt, tôi có cảm giác chồng tránh né và không còn hứng thú, “chiều vợ” như trước, gặng hỏi mãi anh mới chịu tiết lộ rằng gần đây vùng kín của tôi thường tiết dịch có mùi hôi, trước đây tình trạng này chưa từng xảy ra… điều này khiến tôi vô cùng xấu hổ và cũng lo lắng, ngẫm ra mới biết gần đây vùng kín của tôi tiết rất nhiều dịch, có màu vàng đục và đặc dính đọng lại. Tôi không biết nguyên nhân vì sao mình bị như vậy và phải làm sao để khắc phục tình trạng này?...”

 

Vùng kín có mùi sau khi quan hệ


Tình trạng quan hệ có mùi hôi không phải là một hiện tượng hiếm gặp, tuy nhiên không phải chị em nào cũng sẵn sàng chia sẻ bởi tâm lý tự ti, mặc cảm của mình.


Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, họ thường nhận được các băn khoăn của nhiều chị em về tình trạng sau khi quan hệ phát hiện vùng kín có mùi hôi, nguyên nhân cho tình trạng này thường là do tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.


Có rất nhiều yếu tố có thể khiến nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa, có thể công tác vệ sinh, chăm sóc vùng kín hằng ngày, không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không phù hợp, không đúng cách (có hàm lượng chất tẩy rửa cao, thói quen thụt rửa sâu âm đạo làm mất cân bằng môi trường âm đạo…) tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại (vi khuẩn, nấm, tạp trùng, trùng roi…) xâm nhập, phát triển gây ra viêm nhiễm và một trong những triệu chứng điển hình đó là vùng kín có mùi hôi khi quan hệ.


Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa không chỉ dừng lại ở việc khiến cho nữ giới tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng, viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời sẽ là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe phụ khoa, khả năng sinh sản của nữ giới.


Do đó, khi phát hiện vùng kín có mùi hôi khi quan hệ tình dục hay các triệu chứng dịch tiết âm đạo ra nhiều, có màu lạ, mùi hôi… có thể đi kèm với ngứa vùng kín, đau rát khi quan hệ, nữ giới cần chú ý công tác vệ sinh vùng kín và tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc khắc phục tình trạng viêm nhiễm phụ khoa khi được can thiệp điều trị sớm sẽ đơn giản, hiệu quả và an toàn cho sinh lý, sức khỏe của nữ giới.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1