Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo cần kiêng khen gì?

Chúng ta biết rằng, việc chữa bệnh là điều cần thiết nhưng quá trình chăm sóc bệnh nhân cũng đóng vai trò quan trọng bởi nó sẽ quyết định một phần nào đó đến hiệu quả khám chữa bệnh. Viêm niệu đạo là một bệnh thường gặp và mức độ của chúng cũng nguy hiểm không kém bởi nó vừa có liên quan đến hệ tiết niệu cũng như vừa có liên quan đến đường sinh sản. Viêm niệu đạo cần kiêng khem gì chắc hẳn là vấn đề cần thiết khi chăm sóc những bệnh nhân viêm niệu đạo.

viem-nieu-dao-o-ca-nam-va-nu-gioi


Viêm niệu đạo chủ yếu gây ra do vi khuẩn và nguyên nhân chính là do những thói quen sinh hoạt hằng ngày chưa khoa học của chúng ta. Hằng ngày chúng ta cứ nghĩ rằng phải tắm rửa thật sạch sẽ, sử dụng những loại xà bông đắt tiền dành cho cơ thể và đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục là được. Thế nhưng điều quan trọng không nằm ở chỗ bạn tắm nhiều lần trong ngày, sử dụng loại xà bông, sữa tắm đắt tiền, hay những bộ nội y hàng hiệu. Mà vấn đề nằm ở chỗ sử dụng chúng như thế nào để khoa học và không bị bệnh. Và khi bị bệnh từ những nguyên nhân gây viêm niệu đạo đó thì chúng ta cũng cần tránh lặp lại chúng.


Đối với bệnh lý viêm niệu đạo không có một chỉ định nào cụ thể rằng chúng ta không được làm cái này, không được ăn cái kia. Tuy nhiên, căn cứ vào các tác nhân gây bệnh mà chúng ta tìm cách tránh chúng là tôt nhất.


Đối với bệnh nhân viêm niệu đạo thì nên kiêng quan hệ tình dục, đặc biệt là viêm niệu đạo do các tác nhân như Chlamydia hay lậu thì chúng đặc biệt nguy hiểm, nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho bạn tình. Bởi những loại tác nhân này có thể lây truyền qua đường tình dục.


Ngoài ra, về chế độ sinh hoạt hằng ngày chúng ta cũng không nên sử dụng những loại quần áo quá bó sát, chật chột. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này thì cần chú ý uống nhiều nước và mắc quần áo với chất liệu thấm mồ hôi.


Về chế độ ăn uống, nên kiêng ăn các loại đồ uống có cồn, có ga, có chất kích thích mạnh, hạn chế ăn những đồ ăn nhanh,….


Vấn đề kiêng khem đối với bệnh nhân viêm niệu đạo không quá khắt khe như những bệnh lý khác. Chỉ cần chúng ta chú ý đến phác đồ điều trị của bác sĩ, dùng thuốc đúng giờ, đúng và đủ liều, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ điều trị là cách tốt nhất để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.


Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, với rất nhiều các bác sĩ giỏi cùng các điều dưỡng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp trong chăm sóc người bệnh. Khi có bệnh bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám theo địa chỉ 152 Xã Đàn trong thời gian 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tiếp tại đây. Đăng ký khám và trò chuyện với các chuyên gia tư vấn đều là miễn phí.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1