Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo ở nam giới chớ coi thường

Viêm niệu đạo là một bệnh điển hình ở nam giới, bởi niệu đạo ở nam giới dài hơn nên biểu hiện dễ nhận biết hơn. Viêm niệu đạo ở nam giới có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho họ, người thân của họ, kinh tế gia đình. Do đó, viêm niệu đạo ở nam giới biểu hiện và điều trị như thế nào thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu.


Chúng ta biết, niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu, tham gia vào quá trình đào thải chất thải lỏng. Niệu đạo bị viêm khi bị các tác nhân gây hại phát triển quá mức trong niệu đạo gây ra. Thông thường trong nước tiểu có chứa nhiều tạp khuẩn, các loại vi khuẩn nhưng chúng sẽ nhanh chóng được rửa trôi khi nước tiểu ra ngoài. Khi môi trường trong niệu đạo bị mất cân bằng thì rất dễ bị viêm. Một số tác nhân thường gặp nhất đó là vi khuẩn E.coli, một số tác nhân nguy hiểm hơn đó là Chlamydia, lậu,…

viêm niệu đạo ở nam giới


Biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới khá điển hình đó và chủ yếu là những biểu hiển ở đường tiểu như tiểu đau buốt, khó khăn khi nước tiểu đi qua cảm giác rát, xót kèm.


Anh Phạm Văn H. (23 tuổi, Cổ Nhuế) chia sẻ “mỗi lần đi tiểu đau khó chịu lắm, tôi thật quá mệt mỏi về những triệu chứng này. Ban đầu cứ nghĩ mình bị viêm đường tiết niệu mà uống bao nhiêu râu ngô, bông má đề mà không khỏi”.


Như anh H. chia sẻ thì những biểu hiện này dễ nhầm lần là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, điểm phân biệt cốt yếu đó chính là tình trạng xuất hiện mủ ở lỗ nhỏ trên quy đầu. Mủ này là do sau một đêm, vi khuẩn gây viêm hoá mủ và khi nam giới thức dậy vận động thì mủ này sẽ chảy ra từ lỗ niệu đạo. Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng có một số biểu hiện toàn thân như sốt, cảm giác cơ thể mệt mỏi, khó chịu,…


Chẩn đoán viêm niệu đạo không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng kể trên mà còn cả với các xét nghiệm từ dịch niệu đạo (phần mủ dịch chảy ra từ niệu đạo) tìm tác nhân chính gây bệnh và có phương pháp điều trị.


Viêm niệu đạo do tác nhân nào thì dùng phác đồ cho loại tác nhân đó, nhưng thông thường chúng được điều trị bằng kháng sinh. Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu là theo phác đồ kháng sinh. Và việc xây dựng cũng như đưa ra phác đồ này chỉ được thực hiện với những người có chuyên môn đó là các bác sĩ.


“Sau khi điều trị bằng thuốc tiêm và truyền 5 ngày thì tôi đã khỏi bệnh. Không còn cảm giác tiểu khó buốt hay gì nữa cả. Cứ mỗi lần đi tiểu tôi lại cảm thấy sợ, nhưng khi nước tiểu ra ngoài rồi tôi mới thoải mái. Thực sự vẫn cứ nghĩ đến cảm giác đó là sợ rồi.” anh H. bày tỏ.


Viêm niệu đạo ở nam cần được khám và điều trị triệt để, bởi nếu không điều trị bệnh có thể khiến cho cơ thể nam giới suy nhược, khiến các loại tác nhân gây bệnh lan sang các bộ phận khác và ảnh hưởng đến sự hoạt động của cơ quan sinh dục, nguy hiểm hơn chúng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

 

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1